Làm gì sau khi nặn mụn để không bị thâm

Làm gì sau khi nặn mụn để không bị thâm là thắc mắc của nhiều người. Có một số phương pháp tuy đơn giản nhưng dễ giúp bạn ngừa thâm mụn hiệu quả.

Cách chăm sóc da sau khi nặn mụn là điều vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến sự hồi phục và vẻ đẹp của da về sau. Hãy tham khảo một số cách để biết cách chăm sóc da đúng cách sau nặn mụn, tránh bị thâm.

Lấy hết nhân mụn

Việc lấy hết nhân mụn sẽ giúp da nhanh hồi phục sau khi nặn mụn. Nếu không, mụn không những không xẹp mà còn nhanh chóng phát triển trở lại. Việc lấy hết mụn và chất dịch góp phần ngừa vết thâm mụn hiệu quả hơn.

Làm gì sau khi nặn mụn để không bị thâm

Làm sạch làn da

Làm sạch da là câu trả lời cho câu hỏi nặn mụn xong nên làm gì. Việc này để tránh, hạn chế các tình trạng viêm, nhiễm hay kích ứng sau nặn mụn. Nên sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch da thay vì sử dụng các loại sữa rửa mặt. Điều này giúp tránh bị kích ứng.

Bôi các sản phẩm đặc trị

Bôi các sản phẩm đặc trị sau khi nặn mụn giúp sát trùng ngừa mụn quay lại. Ngoài ra, còn một số loại có thành phần ngừa sẹo thâm vô cùng hiệu quả.

Ngăn tác hại từ tia UV

Tia UV là một trong những tác nhân hàng đầu khiến vùng da vừa nặn mụn bị thâm, sạm. Bạn nên tránh ra ngoài thời tiết nắng nóng để da được phục hồi. Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài hãy thoa kem chống nắng, loại dành cho da sau nặn mụn.

Sử dụng một số loại mặt nạ ngừa thâm

Đắp mặt nạ là một trong những cách ngừa thâm sau khi nặn mụn vô cùng hiệu quả. Có một số loại mặt nạ giúp bạn thực hiện điều này.

Một số loại mặt nạ thiên nhiên ngừa thâm hiệu quả sau khi nặn mụn:

  • Mặt nạ nghệ với sữa chua không đường
  • Mặt nạ cà chua tươi với sữa chua không đường
  • Mặt nạ gel lô hội
  • Mặt nạ sữa tươi và bột yến mạch.

Trang Beauty Spa mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật, từ 8h30 – 20h hàng ngày.

Bài viết Làm gì sau khi nặn mụn để không bị thâm được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhậát nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *