Khi nào nên dùng phấn phủ

Để có một lớp trang điểm hoàn hảo nhất thì bạn cần phải thực hiện rất nhiều bước. Phấn phủ chính là một trong những bước cơ bản nhất. Vậy khi nào nên dùng phấn phủ?

Khi nào nên dùng phấn phủ?

Phấn phủ là loại phấn được kết cấu từ những tinh thể cực nhỏ, ở dạng khô và có thể dễ dàng bám lên da. Phấn phủ như cái tên của nó, được dùng để phủ lên lớp trang điểm. Sau khi bạn đã hoàn thành xong lớp nền và che khuyết điểm thì bước tiếp theo chính là đánh phấn phủ. Nó giúp bạn có một lớp nền đều và mịn hơn.

Khi nào nên dùng phấn phủ

Công dụng của phấn phủ

Giữ son lâu trôi

Có thể bạn chưa biết, phấn phủ có thể giúp giữ màu son trên môi của chúng ta lâu hơn. Sau khi son lớp đầu, dùng cọ hoặc bông dặm phấn nhẹ trên môi cách một tờ khăn giấy mỏng. Sau đó bạn son thêm một lớp rồi dặm thêm một lớp phấn như lúc nãy nữa. Lúc này, bạn có thể tùy thích ăn uống mà không lo son bị trôi.

Làm nhạt phấn má

Phấn má là thứ khiến gương mặt của chúng ta tươi tắn và rạng rỡ hơn. Tuy nhiên sẽ có đôi lúc bạn đánh quá tay. Lúc này, bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang chùi nhẹ lớp má hồng và đánh thêm một lớp phấn phủ là xong.

Kiềm dầu

Phấn phủ giúp bạn kiểm soát lượng dầu trên gương mặt. Bạn có thể đánh bao nhiêu lần cũng được mà không lo lớp trang điểm bị dày. Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn kiểm soát lượng dầu trên tóc nữa. Nếu có một ngày bạn phải đi ra ngoài mà chưa kịp gội đầu thì chỉ cần dặm một lớp phấn phủ lên và dùng lược chải lại tóc là được.

Xem thêm:   Trị mụn đầu đen làm đẹp da

Loại bỏ phấn mắt hoặc mascara thừa

Trước khi đánh mắt, dùng một lớp phấn phủ để phủ bên dưới mắt. Lúc này nếu phấn mắt hoặc mascara có bị rơi thì sau khi trang điểm xong bạn chỉ cần phủi đi lớp phấn phủ là xong. 

Bài viết khi nào nên dùng phấn phủ được tổng hợp bởi Trang Spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *