Hắc lào có lây không

Theo nghiên cứu của y học hắc lào có khả năng lây lan rất nhanh, đối với người bị nhiễm bệnh, hắc lào cũng dễ lây lan từ vùng da này sang vùng da khác trên cơ thể.

Nếu không được chữa trị người bệnh thường gặp tình trạng vùng da hắc lào lan rộng và nghiêm trọng hơn..

Điều này cũng lý giải tại sao những người sống trong cùng một nhà lại dễ mắc bệnh. Đồng thời làm cho tốc độ gia tăng số người mắc phải căn bệnh này đang ngày càng nhiều.

Những con đường có thể lây truyền bệnh hắc lào:

Tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh: Việc tiếp trực tiếp với vùng da bị hắc lào trên cơ thể người bệnh là con đường lây lan nhanh và ngắn nhất. Vi nấm và mầm bệnh hắc lào có thể ký sinh và tấn công da người khỏe mạnh sau khi tiếp xúc.

Hắc lào có lây không

Dùng chung vật dụng với người bị bệnh: Vi nấm gây bệnh hắc lào có thể tồn tại trong vật dụng cá nhân của người mắc bệnh như khăn mặt, quần áo, chăn ga, gối nệm. Việc tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng của người bị bệnh cũng là một trong những con đường lây bệnh hắc lào.

Quan hệ tình dục với người bị bệnh: Những biểu hiện của bệnh hắc lào có thể xuất hiện ở tất cả các bộ phận trong cơ thể, kể cả vùng kín. Việc tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người bệnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tiếp xúc thú cưng, vật nuôi: Vi nấm gây nên bệnh hắc lào có thể xuất hiện trên thú cưng và vật nuôi. Chính vì vậy mà khi chúng ta cưng, nựng sẽ là con đường lây lan bệnh hắc lào.

Bài viết hắc lào có lây không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *