Giảm cân quá nhanh có hại không

Giảm cân quá nhanh có hại không là nỗi lo lắng của các chị em về cân nặng. Qua bài viết dưới đây của Trang Spa sẽ cùng bạn giải quyết nỗi lo đó.

Giảm cân quá nhanh có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đặc biệt là khi bạn áp dụng chế độ ăn kiêng này trong thời gian dài. Sẽ gây ra những tác hại sau:

1. Làm chậm quá trình trao đổi chất.

Quá trình trao đổi chất xảy ra chậm có nghĩa là cơ thể bạn đang đốt cháy ít calo hơn. Sự sụt giảm trao đổi chất này được cảnh báo sẽ kéo dài đến sau khi bạn kết thúc quá trình ăn kiêng.

2. Thiếu dinh dưỡng.

Nếu không được đáp ứng đủ lượng calo cần thiết, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Nguyên nhân là do chế độ ăn ít calo sẽ không cung cấp đủ một số chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, vitamin B9 và vitamin B12.Thiếu hụt dinh dưỡng còn gây ra một số hậu quả như: rụng tóc, mệt mỏi, suy giảm chức năng miễn dịch, xương yếu và giòn.

Giảm cân quá nhanh có hại không

3. Sỏi mật.

Giảm cân quá nhanh, chế độ ăn chay kiêng hoàn toàn chất béo chính là những yếu tố thuận lợi làm tăng nguy cơ mắc sỏi mật. Do khi giảm cân nhanh, lượng cholesterol sinh ra quá nhiều sẽ được tăng đào thải ra ngoài qua dịch mật.

Bài viết giảm cân quá nhanh có hại không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *