Giảm cân nhanh dấu hiệu bệnh gì

Có thể việc sụt cân đối với những bạn đang ăn kiêng thì đó là một điều rất đáng mừng. Nhưng còn đối với những người có tình trạng bình thường bỗng dưng bị sụt cân một cách bất thường thì lại là một điều nguy hiểm. Vì số cân của một người bình thường luôn duy trì ở mức ổn định trong thời gian dài. Chính vì vậy mà đột nhiên sụt xuống 5% trọng lượng cơ thể hoặc hơn thì đây là điều bất thường. Vậy thì giảm cân nhanh dấu hiệu bệnh gì?

Nguyên nhân sụt cân là gì?

Ở những người có tuổi thì việc giảm cân nhanh bất thường có thể do bệnh đường tiêu hóa hoặc ung thư. Thường gặp nhất là ung thư phổi hoặc đường tiêu hóa.

Với những bạn trẻ, nếu bị sút cân thì có thể là do bệnh về đái tháo đường. Hoặc các bệnh về rối loạn chức năng ăn uống do nhiễm khuẩn, cường giáp, đặc biệt là HIV.

Giảm cân nhanh dấu hiệu bệnh gì?

Sụt cân chỉ diễn ra trong vài ngày, nguyên nhân có thể là do cơ thể bị mất nước. Nhưng nếu sụt cân từ từ thì là do tiêu các mô phía trong cơ thể. Và có thể đó chính là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm thường gặp như:

  • Bệnh dạ dày

Triệu chứng chính của bệnh về dạ dày chính là sụt cân, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, co rút các cơ ở bụng,…

Giảm cân nhanh là tình trạng thường gặp ở những người viêm tụy mạn hoặc tiêu chảy mạn. Gây nên do trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày thông thường cũng sẽ khiến người bệnh sụt cân.

Giảm cân nhanh dấu hiệu bệnh gì

  • Bệnh trầm cảm

Triệu chứng của trầm cảm thường rất dễ thấy. Thường sẽ là luôn cảm thấy cô đơn, suy nghĩ và có ý định tiêu cực, giảm cân đột ngột,…

Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, dẫn đến tình trạng cân nặng giảm mất kiểm soát. Có thể sẽ kéo dài nhiều tuần hoặc lâu hơn.

  • Bệnh ung thư

Triệu chứng của bệnh sẽ tùy thuộc vào loại ung thư mắc phải. Triệu chứng điển hình thường gặp là giảm cân đột ngột, đau cơ khớp xương không rõ nguyên nhân, nổi hạch dưới da. Ngoài ra còn sẽ thay đổi thói quen tiểu tiện (ung thư ruột), màu sắc da (ung thư da),…

  • Bệnh lao

Vi khuẩn lao không chỉ gây tác động xấu đến thận, cột sống, vùng não bộ. Không chỉ thế mà còn làm suy giảm hệ miễn dịch, gây chán ăn, buồn nôn và giảm cân không mong muốn. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Bài viết giảm cân nhanh dấu hiệu bệnh gì được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *