Đau dạ dày là đau bên nào

Những cơn đau xảy ra ở vùng bụng thường được chẩn đoán là đau dạ dày. Vậy bệnh đau dạ dày là đau bên nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nguyên nhân đau dạ dày

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh: Việc ăn đồ cay, nóng quá nhiều và liên tục sẽ gây ra các cơn đau dạ dày.
  • Do vi khuẩn HP: Khi bị nhiễm vi khuẩn HP, thành bao tử xuất hiện những vết loét, gây đau và có thể dẫn tới ung thư dạ dày.
  • Uống nhiều bia rượu: Lớp chất nhầy phủ ngoài niêm mạc bao tử có thể bị phá hủy bởi việc sử dụng bia, rượu,…
  • Stress, căng thẳng lâu ngày: Hoạt động co thắt của dạ dày bị chi phối nhiều bởi tình trạng tâm lý. Do đó, việc tâm lí thường xuyên trong trạng thái căng thẳng kéo dài, có thể ảnh hưởng tới dạ dày.

Đau dạ dày là đau bên nào

Đau dạ dày là đau bên nào?

Đau vùng thượng vị

Cơn đau chủ yếu ở vùng phía trên rốn và dưới xương sườn, thường xuất hiện sau khi ăn và có thể kéo dài âm ỉ nhiều giờ. Trong trường hợp người bị đau vùng thượng vị có kèm theo triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, nóng rát, chán ăn và giảm cân đột ngột thì phần lớn được chẩn đoán là đau dạ dày.

Đau dạ dày phía trên bên trái và bên phải

Vùng thượng vị là nơi các cơn đau xuất hiện đầu tiên, rồi sau đó lan rộng ra hai bên và sau lưng, đặc biệt là đau nhiều ở vùng bụng phía trên bên trái. Thỉnh thoảng, các cơn đau chỉ xuất hiện ở một hoặc hai bên cạnh sườn, kèm theo là cảm giác đói, xót ruột và nóng bụng. 

Xem thêm:   Nặn mụn xong có nên đắp mặt nạ không

Đau dạ dày ở giữa vùng bụng

Đây cũng là một vị trí đau phổ biến của người bị đau dạ dày. Để chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý khác như: viêm tụy, thoát vị rốn, sỏi thận và viêm ruột thừa, người bệnh cũng có thể dựa vào những triệu chứng đau xuất hiện ở vùng thượng vị và vùng phía trên bên trái, phải.

Bài viết đau dạ dày là đau bên nào được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *