Đau dạ dày có nên ăn sữa chua

Đau dạ dày có nên ăn sữa chua? Người bị bệnh dạ dày hoàn toàn có thể ăn sữa chua.

Tuy nhiên, người bệnh cũng cần biết cách ăn sữa chua như thế nào cho đúng để phát huy tối đa công dụng của sữa chua với sức khỏe.

Đang  điều trị đau dạ dày có thể ăn sữa chua bởi các lý do sau:

  • Sữa chua có có độ acid nhưng không đáng kể so với acid trong dịch vị dạ dày. Acid lactic trong sữa chua còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Hp gây bệnh đau dạ dày.
  • Một số vi khuẩn lên men trong sữa chua có khả năng tạo nên enzym proteaza. Loại vi khuẩn này giúp thủy phân protein thành các acid tự do khiến việc tiêu hóa thức ăn trở nên rõ ràng.
  • Vi khuẩn lên men trong sữa chua còn làm tăng số interferon gamma giúp tăng cường hệ miễn dịch. Phòng chống được nhiều bệnh tật. Vi khuẩn lên men trong sữa chua cũng bám vào niêm mạc tiêu hóa. Tiết ra kháng sinh tự nhiên kiềm hãm vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày phát triển.
  • Ngoài ra trong sữa chua còn có nhiều vitamin D, sắt, acid béo omega-3. Đây đều là những dưỡng chất tốt cho tiêu hóa và cho sức khỏe.

Cách ăn sữa chua đúng cách cho người bị đau dạ dày:

Chỉ ăn sữa chua khi no. Nếu ăn vào lúc đói có thể sẽ làm tình trạng bệnh nặng thêm. Gây nguy cơ bị đau dạ dày ở người khỏe mạnh.

Không ăn quá nhiều. Mỗi ngày ăn 2 hũ, mỗi hũ khoảng 100ml là tốt nhất. Ăn vào buổi tối sau khi ăn vài giờ là tốt nhất.

Không hâm nóng sữa chua, bởi khi hâm nóng sẽ bị vón cục, các lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hết.

Kết hợp sữa chua với các loại thực phẩm tốt cho dạ dày sẽ làm cho công dụng của sữa chua tăng lên. Như ăn kèm sữa chua với bánh mì.

Không nên ăn kèm với các loại thịt xông khói, xúc xích, các sản phẩm đông lạnh vì chúng có thể gây táo bón.

Bài viết đau dạ dày có nên ăn sữa chua được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn