Đau dạ dày ăn khoai lang được không

Đau dạ dày ăn khoai lang được không thì khoai lang chứa nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa và tốt cho người bị đau dạ dày.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong một củ khoai lang chín có chứa đến:

  • 77% là nước
  • 20,1% Carb (tinh bột, đường và 3% chất xơ).
  • 1,6% protein và hầu như không chứa chất béo.
  • 80% lượng tinh bột trong khoai lang là loại tinh bột dễ tiêu hóa, được hấp thụ nhanh chóng.
  • 12% tinh bột không bị tiêu hóa sẽ trở thành thức ăn cho các vi khuẩn có lợi ở ruột già.
  • 8% còn lại bị tiêu hóa chậm hơn nên ít có khả năng làm tăng đường máu.

Các thành phần và công dụng khi đau dạ dày ăn khoai lang:

Hàm lượng chất xơ ở khoai lang giúp điều hòa sự tiết dịch vị ở dạ dày.

Nhờ đó mà độ PH trong dạ dày được điều chỉnh và luôn được cân bằng ở mức ổn định.

Thành phần tinh bột ở khoai lang sẽ tạo nên lớp nhầy vững chắc để bảo vệ thành niêm mạc.

Từ đó ngăn cản được sự tấn công của các tác nhân gây hại cho dạ dày.

Hoạt chất B- carotene có trong khoai lang chữa đau dạ dày có vai trò giống như một chất oxy hóa tự nhiên

Giúp làm giảm viêm, giảm đau và bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày trước sự gây hại của các gốc tự do.

Các loại vitamin ở khoai lang tạo nên lớp chắn giúp bảo vệ dạ dày.

Hạn chế sự tiến triển nặng hơn do các vết viêm loét, tổn thương gây ra.

Đồng thời phục hồi chức năng hệ tiêu hóa, giúp người bệnh hấp thu các dưỡng chất được tốt hơn.

Một trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh là do người bệnh bị căng thẳng, stress.

Nếu sử dụng khoai lang thường xuyên, hàm lượng các chất magie có ở khoai sẽ giúp ức chế hệ thần kinh.

Và giảm tần suất các cơn đau gây ra.

Những lưu ý khi đau dạ dày ăn khoai lang:

  • Không nên ăn khoai lang sống, chỉ được ăn khoai lang chín.
  • Nên ăn khoai lang vào buổi trưa, đặc biệt là sau khi ăn trưa một tiếng.
  • Tuyệt đối không ăn khoai lang vào buổi tối vì sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, nặng bụng, làm nặng thêm tình trạng bệnh.
  • Tốt nhất hãy ăn từ 100 – 200 gram/ngày và duy trì 3 – 4 lần/tuần.
  • Không ăn khoai lang có đốm đen để tránh gây hại cho chức năng gan.
  • Không nên ăn khoai lang thay thế cho bữa ăn chính để tránh bị khó tiêu, tiêu chảy, nghẹn ứ cổ,…

Bà viết đau dạ dày ăn khoai lang được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn