Đau bao tử ăn chuối được không

Đau bao tử nên ăn chuối vì chất pectic có trong chuối giúp làm giảm những kích ứng, từ đó hạn chế đáng kể tình trạng trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu.

Tác dụng của chuối đối với bao tử:

  • Kali rong chuối có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng, giảm các cơn đau dạ dày, kích thích sản sinh chất nhầy và bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Pectin có tác dụng giảm đau, kích thích tiêu hóa và cải thiện các vấn đề dạ dày.
  • Chất chống oxy hóa delphinii giúp phòng ngừa hình thành các khối u dạ dày, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
  • Chuối còn ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn hp – nguyên nhân chính gây ra bệnh dạ dày.

Đau bao tử ăn chuối cần lưu ý:

  • Chỉ nên ăn chuối chín, không ăn chuối xanh hoặc chưa chín kỹ vì các chất trong nhựa sẽ gây kích thích dạ dày, tạo cảm giác cồn cào khó chịu.
  • Ăn chuối sau bữa cơm khoảng 20 – 30 phút, không ăn vào lúc đói.
  • Lựa chọn các loại chuối phù hợp như chuối ngự, chuối cau, chuối lá, chuối tây.
  • Không nên ăn chuối tiêu để tránh cảm giác đầy bụng, khó chịu, đau âm ỉ và cồn cào.
  • Nên ăn từ 1 – 2 quả chuối mỗi ngày, tránh lạm dụng ăn quá nhiều.

Chữa đau dạ dày bằng bột chuối xanh:

Bột chuối xanh có vai trò quan trọng trong việc kích thích lớp niêm mạc sản xuất ra màng nhầy, đồng thời phục hồi tổn thương ở các vết loét.

Cách thực hiện:

  • Chuối xanh rửa sạch cắt ra thành từng lát nhỏ rồi đem sấy hoặc phơi khô.
  • Đem phần chuối được phơi khô đi tán mịn và cho vào bình thủy tinh bảo quản.
  • Pha bột chuối với nước ấm, dùng 10 – 15 g mỗi ngày.
  • Có thể pha cùng với mật ong theo tỉ lệ 1:1 và sử dụng trực tiếp.
  • Mỗi ngày sử dụng đều đặn 2 lần.

Bài viết đau bao tử ăn chuối được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn Ngay
Đặt Lịch Hẹn