Đắp mặt nạ sữa ong chúa bị mụn

Sữa ong chúa là một thành phần làm đẹp tuyệt vời từ thiên nhiên. Mặt nạ sữa ong chúa giúp bạn giải quyết rất nhiều các vấn đề về da. Tuy nhiên, một vài bạn sau khi đắp mặt nạ sữa ong chúa bị mụn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Tại sao đắp mặt nạ sữa ong chúa bị mụn?

Vệ sinh da mặt chưa sạch

Đầu tiên là do chưa vệ sinh da mặt hoặc vệ sinh chưa sạch. Đây là nguyên nhân thường gặp nhiều nhất. Trước khi đắp sữa ong chúa thì bạn cần phải rửa mặt sạch sẽ. Bên cạnh đó cũng đừng quên rửa sạch tay và dụng cụ để đắp sữa ong chúa. Bạn nên đắp sữa ong chúa 30 phút trước khi đi ngủ để tránh tình trạng bị bụi bẩn bám lên da.

Đắp sữa ong chúa qua đêm

Có thể nhiều bạn nghĩ rằng, để sữa ong chúa trên mặt càng lâu càng hấp thụ được nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên không phải vậy. Bạn chỉ nên đắp sữa ong chúa tối đa 20 phút sau đó hãy rửa sạch lại với nước. Tuyệt đối không được đắp qua đêm. Điều này sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng bùng phát mụn.

Đắp mặt nạ sữa ong chúa bị mụn

Cách đắp sữa ong chúa cho từng loại da

Da thường

Đây là làn da dễ chăm sóc nhất. Bạn chỉ cần lấy 1 – 2 giọt sữa ong chúa và bôi trực tiếp sữa ong chúa lên da mặt rồi massage nhẹ nhàng. Sau đó để từ 10 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước là được.

Xem thêm:   Dùng cả toner và lotion được không

Đối với da dầu

Đối với làn da dầu, bạn nên thoa một lớp chanh tươi lên mặt và rửa lại với nước ấm trước. Sau đó hãy lấy một lượng vừa đủ sữa ong chúa và đắp lên da từ 10 – 20 phút rồi rửa sạch là được. Điều này giúp loại bỏ bớt dầu nhờn để sữa ong chúa được thẩm thấu dễ hơn.

Đối với da nhạy cảm

Đối với làn da nhạy cảm, bạn cần làm sạch da bằng cà chua trước. Sau đó thực hiện tương tự như trên là được.

Bài viết đắp mặt nạ sữa ong chúa bị mụn được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *