Da nhạy cảm nên sử dụng mỹ phẩm nào

Da nhạy cảm là một làn da rất dễ dị ứng, ửng đỏ khi dùng nhiều loại mỹ phẩm. Việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho da mặt rất quan trọng. Hãy cùng Trang Spa tìm hiểu ngay da nhạy cảm nên sử dụng mỹ phẩm nào phù hợp nhé.

Cách lựa chọn phù hợp sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm.

Da nhạy cảm nên sử dụng mỹ phẩm nào

Như các bước skincare cơ bản cho các loại da mặt là : Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Toner –  Dưỡng ẩm – Chống nắng. Điều đầu tiên cần biết khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ da liễu. Cần phải biết được da nhạy cảm cần tránh những thành phần nào, không nên dùng loại mỹ phẩm nào. 

1. Nên dùng những loại tẩy trang nào?

Không chỉ riêng da nhạy cảm mà loại da nào cũng cần làm sạch đầu tiên là tẩy trang. Tẩy trang rất quan trọng giúp làm sạch bụi bẩn khả năng hấp thụ cao các dưỡng chất sau. Với da nhạy cảm dễ tổn thương, kích ứng, da mỏng bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm tẩy trang có thành phần dịu nhẹ.

– Tẩy trang dạng Sữa: Rất dịu nhẹ cho da, không làm da bị căng rát.

– Tẩy trang dạng Gel: Với kết cấu gel sản phẩm sẽ dễ dàng lướt đi trên da, hạn chế tác động lực nhiều, giúp da không bị căng đỏ, khó chịu.

2. Nên dùng những loại sữa rửa mặt nào?

Đối với da nhạy cảm nên tìm kiếm những sản phẩm kết cấu sản phẩm dạng gel, dạng kem tạo bọt hoặc dạng tạo bọt sẵn. Thành phần có trong sữa rửa càng ít hương liệu càng tốt. Không chứa xà phòng, các thành phần tạo mùi và không chứa alcohol.

Vì những dạng kết cấu này cực kỳ mỏng mịn, giúp hạn chế tác động của tay lên bề mặt da. Đặc biệt sữa rửa mặt dạng bọt thường duy trì độ ẩm cho da tốt sau khi rửa mặt nữa nha.

3. Nên chọn những loại toner nào?

Với da nhạy cảm việc cân bằng pH là điều vô cùng cần thiết. Vì ở da nhạy cảm làn da sẽ mất nước và thiếu ẩm. Khi dùng toner sau bước sữa rửa mặt sẽ bổ sung lại độ ẩm cho da và giúp các dưỡng chất ở những bước dưỡng da tiếp theo thẩm thấu vào da hơn.

Nên lựa chọn toner nào có tính dịu nhẹ, không gây kích ứng, căng rát da mặt. Nên ưu tiên dùng Toner có Ceramide, Hyaluronic Acid, các thành phần bổ sung dưỡng ẩm chiết xuất từ thiên nhiên…để đảm bảo đủ dưỡng ẩm cũng như lành tính trên da nhạy cảm.

4. Nên chọn những loại kem dưỡng ẩm nào?

Nên tránh những loại dưỡng ẩm có chất tạo mùi hoặc màu cao. Vì da nhạy cảm rất dễ khô rát, bong tróc nên việc cấp ẩm cho da là cực kỳ cần thiết. Ưu tiên chọn những loại kem có thành phần nhiên liệu làm dịu và bổ sung dưỡng ẩm tự nhiên.

Những sản phẩm dạng kem đặc có hiệu quả tốt hơn những dạng lỏng trong việc giữ độ ẩm cho da. Để làm dịu da khi bạn sử dụng, bạn có thể lựa chọn những loại kem có thành phần như: polyphenols trà xanh, hoa cúc hoặc cây lô hội.

5. Nên chọn những loại kem chống nắng nào?

Việc bảo vệ làn da khỏi những tác động của môi trường rất quan trọng. Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi bị bỏng nắng vậy nên lựa chọn những loiaj nào cho da nhạy cảm?

Nên lựa chọn kem chống nắng có thành phần lành tính, thân thiện với làn da . Như Kẽm oxide (ZnO) và Titanium dioxide (TiO2). Đây là hai thành phần rất an toàn với làn da nhạy cảm và có công dụng chống lại cả tia UVA và UVB.

Bài viết da nhạy cảm nên sử dụng mỹ phẩm nào được tổng hợp bởi Trang Spa

Theo dõi Trang Spa để cập nhật nhanh nhiều cách làm đẹp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *