Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo

Cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo? Ăn cơm gà xối mỡ không làm cơ thể mập. Vì trong cơm gà xối mỡ chỉ 550 calo mà mỗi người cần tiêu thụ 2000 calo mỗi ngày. Nhưng phải ăn sao cho phù hợp cho sức khỏe.

Cơm gà xối mỡ là một món ăn bình dân. Món ăn này mê hoặc rất nhiều người, bởi sự đặc biệt của miếng thịt gà giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong cùng với hạt cơm dẽo, sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.

Theo một tạp chí về sức khỏe cho hay thì một bát cơm 200 gram sẽ chứa khoảng 260 calo, 100 gram đùi gà sẽ chứa 217 calo, phần cánh gà sẽ có khoảng 203 calo và ức gà sẽ có 165 calo.

Từ đó trung bình một đĩa cơm gà xối mỡ sẽ ở khoảng 500 đến 600 calo tùy thuộc vào từng cách chế biến và bộ phận kèm theo.

Cách ăn cơm gà xối mỡ không bị mập:

Ăn tối đa 3 lần / tuần.

Uống khoảng 300ml nước hoặc ăn 1 chén canh trước khi ăn để tạo cảm giác no.

Ăn vào buổi sáng hoặc trưa để có thể cung cấp năng lượng vận động cho một ngày dài.

Không ăn cơm gà xối mỡ vào buổi tối để tránh tích tụ năng lượng.

Giảm thiểu lượng cơm và kết hợp thêm rau củ để tăng hàm lượng xơ, giảm tinh bột.

Nên chọn phần ức gà thay vì đùi và cánh.

Nên kết hợp bữa ăn với các bài tập giảm cân cardio, máy chạy bộ, xe đạp tập khác để tăng cường thêm khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Lợi ích việc ăn cơm gà:

Ăn cơm gà ngăn ngừa trầm cảm:

Thịt gà có một loại axit amin gọi là tryptophan mang lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm và thoải mái. Ăn cơm gà có thể làm tăng mức serotonin trong não, làm tăng thêm tâm trạng của bạn.

Ngăn ngừa bệnh thoái hóa:

Ngoài ra trong thịt gà có một chất chống oxy hóa được cho là có tác dụng tích cực đối với các bệnh thoái hóa bao gồm các bệnh viêm nhiễm, các vấn đề về tim mạch và thần kinh. Nó cũng được biết đến để chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào.

Điều chỉnh và duy trì mức cholesterol:

Thịt gà chứa vitamin B3 chịu trách nhiệm chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng và duy trì các tế bào cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng cho thấy làm giảm mức cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim ở những người có cholesterol cao.

Kích thích hoạt động trao đổi chất của cơ thể bạn:

Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Không có loại vitamin này hệ miễn dịch sẽ không hoạt động bình thường. 

Bài viết cơm gà xối mỡ bao nhiêu calo được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *