Có thể trị mụn bằng kem đánh răng không

Nhiều người cho rằng trị mụn bằng kem đánh răng là hiệu quả. Tuy nhiên có thật sự là có thể trị mụn bằng kem đánh răng không? Hãy cùng Trang Spa tìm hiểu dưới đây.

Kem đánh răng có thật sự trị mụn được không?

Có thể trị mụn bằng kem đánh răng không

Thông tin kem đánh răng có thể trị mụn cũng không phải bịa đặt. Cũng có nhiều người đã dùng và thấy hiệu quả. Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai làm các chuyên gia cho rằng cách này là phản khoa học không nên thực hiện.

Kem đánh răng được sản xuất ra mục đích chính là làm sạch mảng bám trong răng, bảo về răng lợi, hoàn toàn không có tác dụng trị mụn. Thành phần trong kem đánh răng có chứa như baking soda, hydroperoxide. Đây là những hoạt chất được biết đến với công dụng giúp làm khô và thu nhỏ mụn. 

Triclosan là chất có chứa trong kem đánh răng và những sản phẩm trị mụn. Triclosan có tác dụng diệt khuẩn, tiêu nhân mụn vì vậy thường được cho thêm vào sản phẩm trị mụn. Tuy nhiên hiện nay gần như tất cả các nhà sản xuất kem đánh răng đều không còn cho thành phần này vào trong sản phẩm bởi có thể gây ảnh hưởng tới hormone tuyến giáp. Vì vậy không nên bôi lên nốt mụn, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Sử dụng kem đánh răng trị mụn có thể gây kích ứng da. Bề mặt da trên mặt rất nhạy cảm, hóa chất có trong kem dùng cho răng thường là chất tẩy nên có thể không phù hợp với làn da. Nồng độ PH trong kem đánh răng cũng rất cao, vì vậy có thể dễ dàng gây kích ứng da, thậm chí gây rát, nóng đỏ vùng da.

Bài viết có thể trị mụn bằng kem đánh răng không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *