Cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu

Cắt mi mắt là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn, bởi đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ với quy trình thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Tuy nhiên, để có kết quả hồi phục tốt nhất, chúng ta nên tuân thủ chế độ kiêng sau khi thực hiện cắt mí. Thông thường, nếu cơ địa tốt. Bạn sẽ cần kiêng ăn những thực phẩm như: rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản,…trong vòng 1 tháng đầu tiên kể từ ngày phẫu thuật. Cùng chúng mình tìm hiểu cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu qua bài viết sau nhé.

Đồ nếp: đồ nếp có ảnh hưởng rất lớn tới người vừa phẫu thuật hay có vết thương.

Sau khi cắt mí sẽ cần khoảng 2 tháng để vết thương lành hẳn. Nếu sử dụng đồ nếp trong khoảng thời gian này sẽ dễ gây ra tình trạng mưng mủ, loét và để lại sẹo trên mí mắt.

Rau muống: ăn rau muống có thể gây ra sẹo lồi. Do đó, để mí mắt được phục hồi suôn sẻ và tránh sẹo, chị em nên kiêng rau muống ít nhất 1 tháng sau khi cắt mí.

Thịt bò, thịt gà, thịt vịt: Đối với người vừa thực hiện cắt mí mắt khi ăn có thể gây ra những biến chứng rất lớn. 

Cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu

Người đang có vết thương hở khi sử dụng thịt bò dễ gây ra tình trạng co kéo da, vết mổ bị sậm màu và lồi thịt. Thời gian kiêng thịt bò ít nhất là 1 tháng.

Nếu sử dụng thịt gà, cơ thể bị kích ứng sẽ khiến vết thương bị ngứa, mưng mủ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mí mắt. Thời gian kiêng thịt gà, vịt tốt nhất là 1 tháng kể từ thời điểm cắt mí hoàn thành.

Trứng gà, trứng vịt lộn: Các món ăn này sẽ gây ngứa ngáy khó chịu, kích ứng và lở loét.

Cá, đồ hải sản: gây rối loạn tiêu hóa và dị ứng da.

Đồ cay nóng: gây kéo dài thời gian phục hồi của vết thương. Làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Một số chất kích thích như: thuốc lá và rượu bia gây hại nghiêm trọng đến vết thương mới cắt mí.

Sử dụng chất kích thích sẽ làm ức chế quá trình lưu thông máu, làm khu vực mắt bị thâm, da loang lổ không đều màu. Điều này sẽ để lại những hậu quả xấu trong quá trình hồi phục mí mắt.

Bài viết cắt mí mắt kiêng ăn gì trong bao lâu được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. 

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *