Cách trị mụn đầu đen đã già

Cách trị mụn đầu đen đã già nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là nỗi băn khoăn của những ai đã từng bị mụn đầu đen vì sợ để lại vết thâm khó lành.

Trang Spa sẽ gợi ý cho bạn những cách trị mụn đầu đen đã già hiệu quả mà không để lại vết thâm trong bài viết dưới đây.

Mụn đầu đen xuất hiện khi nào?

Mụn đầu đen xuất hiện khi tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh, cùng với vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ ở lỗ chân lông. Lúc này, nhân mụn sẽ xuất hiện, đầu mụn lộ ra ngoài, bị oxi hóa thành mụn đầu đen.

Dấu hiệu nhận biết mụn đầu đen đã già

Các bạn có thể theo dõi mụn đầu đen từ khi nốt mụn xuất hiện trên mặt. Thông thường, sau 1 tuần thì mụn sẽ già và có thể tiến hành nặn ra một cách dễ dàng. Khi mụn đầu đen đã già, nốt mụn sẽ cộm hơn lúc chưa già và đầu mụn màu đen sẽ hiện rõ hơn.

Cách trị mụn đầu đen đã già

Vậy cách trị mụn đầu đen đã già như thế nào?

Dùng mặt nạ lột mụn.

Trước tiên phải làm giãn nở lỗ chân lông bằng cách rửa mặt bằng nước ấm. Sau đó đắp mặt nạ lột mụn lên, chờ trong 10 phút và lột ra. Sau khi lột, phải tiến hành dưỡng ẩm ngay cho da và bôi kem trị thâm.

Dùng sản phẩm ủ mụn đầu đen.

Đây là cách làm nhẹ nhàng và hiệu quả nhất. Bước đầu tiên không thể bỏ qua là rửa mặt bằng nước ấm. Tiếp theo, đắp dung dịch ủ mụn lên vùng da có mụn đầu đen cùng với mặt nạ giấy. Sau 20 phút, tháo mặt nạ ra và dùng tăm bông gạt mụn đi. Sau đó, dưỡng da theo các bước thông thường.

Tự nặn mụn

Để tự nặn mụn hiệu quả, trước hết phải xông mặt bằng nước nóng nấu từ hỗn hợp chanh, xả. Sau đó nặn nhẹ nhàng bằng dụng cụ nặn mụn để không bị thâm. Cách này đòi hỏi phải thật cẩn thận vì dễ gây ra nhiễm trùng da. Dụng cụ nặn mụn cũng phải được khử trùng.

Bài viết cách trị mụn đầu đen đã già được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *