Cách tăng cân hiệu quả cho người hấp thụ kém

Cách tăng cân hiệu quả cho người hấp thụ kém được khá nhiều người quan tâm. Có nhiều cách giúp những người khó hấp thụ dinh dưỡng lấy lại vóc dáng và cân nặng như ý.Cách tăng cân hiệu quả cho người hấp thụ kém

Người hấp thụ kém khó tăng cân hơn những người bình thường. Lúc này, thức ăn không thể được chuyển hóa hoàn toàn thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Chỉ một lượng nhỏ chất dinh dưỡng được hấp thụ. Đây cũng là lý do cho dù có ăn nhiều, người hấp thụ kém cũng rất khó tăng cân.

Cách tăng cân hiệu quả cho người hấp thụ kém khác với cách tăng cân cho người bình thường. Trong trường hợp này, cần chú ý cách chọn thực phẩm và cách phân bổ bữa ăn hợp lý. Người hấp thụ kém nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu và ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Cách tăng cân hiệu quả cho người hấp thụ kém thực ra không quá phức tạp và khó khăn. Thay đổi một chút ở cách ăn uống và tập luyện cũng khiến bạn tăng cân dễ dàng. Hãy tham khảo một số cách sau giúp cơ thể dễ hấp thụ và khiến bạn tăng cân nhé:

Tăng cường thải độc cho cơ thể.

Việc tích tụ quá nhiều độc tố gây trì trệ toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Khi đó, việc chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ không đạt hiệu quả tối ưu. Thải độc cho cơ thể giúp tăng khả năng miễn dịch và giảm gánh nặng cho các cơ quan khác.

Tăng cường vận động thể dục.

Tập luyện thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe đẹp mà còn tăng khả năng trao đổi chất. Hệ thống tiêu hóa sẽ được cải thiện, khiến cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Tập thể dục còn kích thích cơn thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

Chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.

Nên chia khẩu phần ăn hàng ngày thành nhiều bữa nhỏ thay vì ăn 3 bữa lớn. Việc này giúp dạ dày giảm thiểu gánh nặng và giúp việc tiêu hóa dễ dàng hơn. Các bữa ăn nên cách nhau 2 tiếng để cơ thể kịp tiêu hóa trước khi được dung nạp tiếp.

Ngoài ra, hãy bổ sung cho cơ thể một số loại thực phẩm sau:

Các loại hoa quả tươi dễ tiêu

Hoa quả tươi cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Một số loại hoa quả hoa như chuối, bơ, đu đủ chứa nhiều enzyme hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Chúng cũng cung cấp một lượng nước giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn. Bạn có thể ép sinh tố để tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng.

Sữa chua

Ăn 2 cốc sữa chua mỗi ngày giúp cân bằng lại môi trường vi sinh trong đường ruột. Sữa chua cung cấp nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Điều này giúp tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất từ món ăn.

Cá hồi tươi và các loại thịt

Là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Cá hồi cung cấp axit béo omega 3 giúp giảm viêm và cải thiện hệ tiêu hóa. Hàm lượng protein cao trong các loại thịt giúp xây dựng mô và cơ bắp. Kết hợp luân phiên cá và thịt giúp bạn thu được tối đa nguồn đạm từ thực phẩm.

Tăng cân hiệu quả cho người kém hấp thụ cần phối hợp giữa cách ăn uống và cả luyện tập. Hãy thử áp dụng theo những cách trên để có thể tăng cân như ý nhé.

Bài viết cách tăng cân hiệu quả cho người hấp thụ kém được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: