Cách làm sạch lưỡi bị trắng

Cách làm sạch lưỡi bị trắng là mẹo để hạn chế lượng vi khuẩn sinh sôi trong miệng, giúp vệ sinh sạch sẽ, chống lại một số bệnh thường gặp như: nấm, virus miệng, vi khuẩn.

Một số mẹo giúp làm sạch lưỡi bị trắng:

Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải: Dùng các gờ phía sau mặt bàn chải để cạo lưỡi, từ phía cuống lưỡi bắt đầu chải nhẹ dọc theo lưỡi, lặp lại động tác cho đến khi cảm thấy lưỡi đã được vệ sinh sạch sẽ và sau đó súc lại miệng bằng nước sạch.

Tỏi: Một trong những mẹo làm sạch lưỡi bị trắng vì tỏi có thể tiêu diệt vi khuẩn, chống virus và nấm rất mạnh. Hãy ăn 1 tép tỏi sống mỗi ngày.

Cây lô hội: Dùng để chữa viêm và làm sạch lưỡi. Để diệt mầm bệnh trên lưỡi và trên nướu răng, ngậm khoảng một muỗng canh nước ép lô hội trong vài phút và sau đó nhổ ra súc miệng bằng nước ấm.

Muối: Có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri – những thành phần giúp kháng khuẩn, trị mụn. Các hạt muối sẽ mài mòn, loại bỏ ô nhiễm và tế bào chết khỏi lưỡi.

Nghệ: Trộn một ít nghệ vào nước ép cam quýt, sau đó dùng để chà xát vào lưỡi trong 2 phút rồi súc miệng sạch bằng nước ấm. Nghệ làm sạch lưỡi bị trắng vì chứa thành phần curcumin có công dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả.

Cách làm sạch lưỡi bị trắng

Cách vệ sinh lưỡi bị trắng:

Làm sạch lưỡi khi bụng đói vào sáng sớm. Vì đây là lúc lưỡi của bạn được bao phủ trong màng trắng của chất độc.

Chỉ cần sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi đơn giản, việc sử dụng dụng cụ phức tạp là không cần thiết.

Uống nhiều nước trong ngày để giữ cho lưỡi sạch sẽ và ngăn ngừa sự lắng đọng trên lưỡi.

Thường xuyên súc miệng sau bữa ăn để ngăn ngừa sự tích tụ của các mảnh vụn thức ăn trên lưỡi.

Ăn trái cây và rau quả như cà rốt giúp làm sạch lưỡi bị trắng một cách tự nhiên.

Tránh uống rượu, hút thuốc và sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Chúng có xu hướng để lại màu trên lưỡi và một lớp vi khuẩn.

Tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có đường và các sản phẩm từ sữa. Chúng cũng có thể để lại lớp bao phủ trên bề mặt lưỡi.

Bài viết cách làm sạch lưỡi bị trắng được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *