Cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì

Cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì là điều từng khiến khá nhiều người quan tâm. Đây là giai đoạn khiến ta thường xuyên phải đau đầu với những vấn đề phát sinh với da mặt.

Tuổi dậy thì kéo dài từ năm 9 đến 14 tuổi với hàng loạt những thay đổi trong cơ thể. Đây là giai đoạn chuyển giao giữa một đứa trẻ và một người trưởng thành. Lứa tuổi này diễn ra kèm theo những thay đổi về hormone trong cơ thể. Do đó, bắt đầu xuất hiện những thay đổi bên ngoài, một trong số đó là làn da.

Làn da ở lứa tuổi dậy thì bị ảnh hưởng nhiều bởi nội tiết tố. Đây là giai đoạn mà bạn bắt đầu bị nổi mụn đầu tiên trong đời. Bên cạnh đó, tuyến bã nhờn cũng hoạt động rất mạnh mẽ. Việc chăm sóc da tuổi dậy thì rất quan trọng. Lý do bởi vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của da bạn sau này.

Cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì

Cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì nếu được thực hiện kỹ sẽ cho bạn trẻ có một làn da khỏe đẹp.

Cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì vì thế mà rất quan trọng. Hãy tham khảo một số lưu ý sau để biết cách chăm sóc da tuổi dậy thì hiệu quả nhé:

Rửa mặt đều đặn mỗi ngày.

Rửa mặt là bước quan trọng đầu tiên của bước chăm sóc da mặt. Việc rửa mặt nên được thực hiện 3 lần mỗi ngày: sáng ngủ dậy, trưa và tối trước khi ngủ. Việc rửa mặt sẽ giúp da loại bỏ vi khuẩn, bã nhờn dư thừa và giúp da dễ thở hơn.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp

Chọn sữa rửa mặt phù hợp giúp giữ da sạch và không làm phát sinh tác dụng phụ. Những người da khô không nên chọn sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh. Những người da nhạy cảm nên chọn loại sản phẩm có thành phần dịu nhẹ. Da nhờn thì nên chọn sản phẩm có thành phần kiềm dầu.

Tẩy tế bào chết hàng tuần.

Nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học để giảm thiểu tổn thương cho da. Việc tẩy tế bào chết giúp da được tái tạo tế bào mới và ngăn khuẩn mụn. Tuy nhiên, chỉ nên tẩy da chết 1 lần mỗi tuần.

Không đưa tay lên chạm mặt.

Vi khuẩn trên tay tiếp xúc với tuyến bã nhờn dễ gây nên mụn viêm. Ngoài ra, việc đưa tay lên mặt còn làm tăng sự lây lan của mụn ra các vùng lân cận.

Chọn sản phẩm điều trị phù hợp.

Nên chọn sản phẩm trị mụn có chứa Benzyol peroxide (BP) và/ hoặc acid salicylic. BP có thể trị hầu hết các loại mụn sưng viêm đỏ, phù hợp nhiều loại da khác nhau. Salicylic acid phù hợp hơn cho mụn ẩn, mụn đầu đen và hiệu quả nhất với da nhờn.

Cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì nên được áp dụng đúng cách để đạt được hiệu quả.

Bài viết cách chăm sóc da ở tuổi dậy thì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *