Ăn cay bị đau dạ dày phải làm sao

Ăn cay bị đau dạ dày phải làm sao? Ăn các loại thực phẩm giúp cải thiện khi ăn cay như chuối, táo, sữa chua… Đây là phương pháp giảm đau dạ dày khi ăn cay.

Đau dạ dày là vấn đề khá phổ biến ở đường tiêu hóa mà người lớn hay trẻ em đều có thể gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh này chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn đồ ăn quá cay. Đồ uống có tính kích thích hoặc thức ăn không hợp vệ sinh.

Capsaicin trong ớt sẽ làm sưng tấy niêm mạc thực quản, dạ dày và ruột. Đây chính là lý do mà ớt tạo ra cảm giác cay.

Tuy nhiên, ở cường độ và hàm lượng cao, chất này sẽ khiến các niêm mạc dạ dày thực quản bị kích thích mạnh, có thể gây ra tổn thương.

Các triệu chứng thường gặp khi ăn cay bị đau dạ dày:

Biểu hiện đầu tiên khi bạn bị đau dạ dày là đau bụng thượng vị (vị trí ở trên rốn và phía dưới xương ức). Cơn đau thường khởi phát khi bạn ăn no, lúc đói hoặc 2-3 tiếng sau khi ăn. Cơn đau thường xuất hiện vào nửa đêm lúc về sáng.

Thường gặp các biểu hiện như ợ chua, ợ hơi do dạ dày bị rối loạn làm cho thức ăn khó có thể tiêu hóa. Khiến thức ăn lên men và sinh ra hơi.

Buồn nôn là biểu hiện bạn có thể gặp khi bạn đau dạ dày.

Có cảm giác ăn không được ngon miệng và thường xuyên bị khó tiêu.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng hơn và gây ra các biến chứng như chảy máu tiêu hóa.

Cách khắc phục tình trạng ăn cay bị đau dạ dày bằng đồ uống:

Ăn cay uống sữa giảm đau dạ dày:

Sau khi ăn thực phẩm cay nóng, niêm mạc miệng và dạ dày thường có cảm giác bỏng rát.

Lúc này uống vài ngụm sữa có thể cải thiện tình trạng này. Uống sữa khi ăn cay giúp bao bọc niêm mạc dạ dày, làm giảm cơn đau dạ dày do ăn cay.

Trà gừng giảm đau dạ dày:

Trà gừng chính là sự lựa chọn hữu ích cho người ăn cay bị đau dạ dày.

Các hoạt chất được tìm thấy trong gừng có khả năng giảm đau dạ dày, kháng viêm, chống buồn nôn. Bằng cách ức chế co thắt cơ trơn và trung hòa axit trong dịch vị dạ dày.

Ngoài ra, ăn gừng còn giúp cải thiện các triệu chứng ợ nóng, tiêu chảy thường gặp ở những bệnh nhân bị đau dạ dày.

Giải quyết vấn đề ăn cay bị đau dạ dày bằng uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc cũng chứa các hợp chất có tác dụng giảm viêm. Bên cạnh đó, trà hoa cúc cũng có công dụng làm giảm sự bài tiết axit dạ dày do các thức ăn cay gây ra.

Do đó, trà hoa cúc có thể là một lựa chọn thích hợp để giúp khắc phục tình trạng ăn cay bị đau dạ dày.

Ăn một số thực phẩm để giảm đau dạ dày khi ăn cay:

Ăn chuối tốt cho người bị đau dạ dày:

Nếu bạn đang thắc mắc bị đau dạ dày nên ăn gì thì chuối chính là một gợi ý hữu ích.

Thành phần kali trong chuối  giúp giảm hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy. Đồng thời ổn định hoạt động co thắt của các cơ trơn trong ruột. Qua đó giảm đau dạ dày một cách an toàn.

Táo:

Một trong những loại quả rất tốt cho những người bị đau dạ dày và người rối loạn tiêu hóa.

Táo cung cấp một lượng lớn pectin cho cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu do ảnh hưởng của đau dạ dày.

Sữa chua:

Sản phẩm này được lên men từ sữa. Nó chứa nhiều lợi khuẩn sống ở dạng hoạt động. Mỗi ngày sử dụng 1- 2 hũ sữa chua có thể giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Xoa dịu kích ứng ở niêm mạc dạ dày, kích thích tái tạo tổn thương ở niêm mạc ruột.

Bài viết ăn cay bị đau dạ dày phải làm sao được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *