Uống nước dừa ăn sầu riêng được không

Sầu riêng và dừa là loại trái cây nhiệt đới, không chỉ có vị ngọt thanh mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.Vậy uống nước dừa ăn sầu riêng được không?

Có thể uống nước dừa ăn sầu riêng chung, tuy nhiên ăn ở mức độ vừa phải

Sầu riêng rất giàu vitamin B và vitamin C carbohydrate cũng như axit amin thiết yếu. Các chất béo, canxi, sắt và phốt pho cùng với nguyên tố có khoáng chất khác.

Nước dừa chứa fructose, glucose, sucrose, protein thực vật, axit amin, chất béo, vitamin B, vitamin C, vitamin E. Các nguyên tố vi lượng và khoáng chất như kali, magie, canxi, phốt pho và sắt.

Hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cưu nào nói về việc kết hợp sầu riêng với nước dừa sẽ gây ra tác những tác hại cho cơ thể. Mà còn khuyên là nên kết hợp 2 loại quả này để giảm bớt nhiệt trong sầu riêng.

Bởi sầu riêng có tính nóng nên phải uống với nhưng thứ có tính hàn để cân bằng nhiệt, trong đó dừa lại có tính hàn.

Tuy nhiên khi ăn sầu riêng uống nước dừa bạn nên hạn chế với một số người cao huyết áp, tiểu đường, phụ nữ mang thai.

Bởi khi hai loại này kết hợp lại với nhau hàm lượng kali có trong cả hai cao. Khi nó ứ đọng lại trong cơ thể có thể sẽ bị suy thận và rất nguy hiểm.

Những loại thực phẩm không nên ăn khi uống nước dừa:

Chocolate:

Trong chocolate có axit oxalic cao, trong nước dừa lại giàu canxi và protein. Do đó khi kết hợp với nhau nó sẽ làm hình thành canxi oxalat không hòa tan và gây ra những cản trở hấp thụ canxi.

Thuốc:

Khi uống thuốc với nước dừa có thể tạo ra một lớp màng bám quanh thuốc. Đồng thời canxi, magie cũng như các loại khoáng chất khác có trong thuốc sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Đá lạnh:

Đá có tính hàn và nước dừa cũng có tính hàn. Khi dùng chung với nhau sẽ khiến cho cơ thể gặp lạnh. Có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, đau bụng,…

Hải sản:

Hải sản là một trong những loại thực phẩm đại kỵ đối với nước dừa. Trong hải sản và nước dừa đều chứa tính hàn. Nếu khi kết hợp hai loại thực phẩm này lại với nhau nó sẽ khiến cho người dùng có cảm giác bị đầy bụng khó tiêu.

Bài viết uống nước dừa ăn sầu riêng được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. 

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *