Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để đẹp da

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để đẹp da ? Uống nước đúng cách là một trong những điều cần và đủ cho làn da đẹp nhưng không phải ai cũng nắm rõ.

Hãy cùng Trang Beauty Spa cập nhật những lời khuyên bổ ích cho làn da mượt mà và đầy sức sống bạn nhé!

Giống như hầu hết các bộ phận khác trên cơ thể, tế bào da cũng có thành phần cấu tạo là nước. Làn da sẽ trở nên khô khốc, xuất hiện nếp nhăn nếu thiếu nước. Sau khi đi vào cơ thể, nước sẽ được chuyền đến các cơ quan quan trọng khác trước khi tới da. Vì vậy bạn cần cung cấp đủ nước để da được tiếp ứng kịp thời và liên tục.

  • Tùy vào từng loại da mà bạn có thể cung cấp lượng nước hằng ngày theo gợi ý sau:

Đối với da bình thường 

Nếu sở hữu làn da bình thường, không gặp vấn đề gì về da thì bạn có thể uống khoảng 2 lít nước là đủ để giúp da cũng như cơ thể hoạt động tốt. Lưu ý đừng nên uống quá nhiều vì có thể làm tăng tổng lượng máu toàn cơ thể, dẫn đến việc tim phải hoạt động nhiều hơn để lọc lượng nước thừa ra khỏi cơ thể.

Đối với da dầu

Khi thiếu nước, làn da sẽ tự động điều chỉnh để tuyến bã nhờn hoạt động tích cực hơn nhằm cung cấp độ ẩm, nếu tình trạng thiếu nước quá lâu đồng nghĩa tuyến nhờn sẽ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Dẫn đến tình trạng dầu thừa và bã nhờn xuất hiện trên da dày đặc hơn.

Vậy nên tùy vào nhu cầu thực tế của cơ thể mà mỗi ngày bạn có thể uống từ 1,9 tới 2,4 lít nước là được nhé.

Đối với da bị mụn

Lượng nước cần cung cấp cho da mụn gần giống với da dầu. Làn da sẽ đỡ tình trạng mụn hơn hẳn nếu cơ thể được cung cấp đủ nước, từ đó hỗ trợ quá trình thanh lọc tạp chất có hại ra khỏi cơ thể. Đồng thời giúp bảo vệ hệ miễn dịch, ngăn ngừa và cải thiện mụn hiệu quả.

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để đẹp da

Đối với da khô

Nếu bạn sở hữu một làn da khô thì một ngày cần phải dung nạp vào cơ thể từ 2 – 2,5 lít nước. Lưu ý uống đủ nước ngay cả khi không cảm thấy khát, đồng thời chia thời gian uống nước ra đều nhau, đừng uống một lần quá nhiều nước để tránh gây áp lực lên tim cùng hệ bài tiết bạn nhé.

  • Thời điểm uống nước tốt cho cơ thể nhất định bạn phải lưu ý:

Uống nước khi vừa ngủ dậy

Cụ thể là bạn nên uống nước trước khi dùng bữa sáng khoảng 30 phút là hợp lý nhất. Trải qua một đêm dài thì cơ thể rất cần bù đắp nước.

Uống nước sau khi phải vận động nhiều

Việc đi lại, vận động, chơi thể thao… làm hệ bài tiết qua quá trình đổ mồ hôi khiến cơ thể hao hụt một lượng nước không nhỏ. Vậy nên cần uống nước vào lúc này để bù đắp kịp thời, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Uống nước trước khi ngủ

Trước khi ngủ 30 phút thì bạn hãy dành cho mình một cốc nước vừa phải. Điều này giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó uống nước vào nửa tiếng trước khi ngủ còn góp phần phòng chống nguy cơ hình thành cục máu đông trong mạch máu.

Ngoài ra thì bạn cũng cần có sự quan tâm đến chất lượng nước uống hằng ngày. Đặc biệt không sử dụng nước đã đun đi đun lại nhiều lần, bởi lúc này nước đã bị mất đi các khoáng chất vốn có như chì, nitrat,… đối với nước đã đun sôi để quá hai ngày thì bạn cũng cần thay nước mới.

Hy vọng với bài viết về vấn đề ‘ Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để đẹp da ‘ mà Trang Beauty Spa chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích.

Like page Trang Beauty Spa – Gia Lâm, Hà Nội để được hỗ trợ và biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Chi tiết: Địa chỉ Trang Beauty Spa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *