Tiếng Nhật cảm ơn khi nhận quà

Khi được ai tặng quà thì phép lịch sự là nói lời cảm ơn. Trang Spa sẽ chia sẻ đến bạn đọc bài viết tiếng Nhật cảm ơn khi nhận quà.

Cảm ơn là gì?

Cảm ơn là thể hiện sự biết ơn cũng là một cách ứng xử lịch sự. “Cảm ơn” và “Không có gì đâu” sử dụng để ghi nhận nỗ lực, sự cố gắng của ai đó. “Cảm ơn” – “ありがとう” trong tiếng Nhật được cho là lấy cảm hứng từ các nguyên tắc Phật giáo, trong đó mọi người phải luôn biết ơn.

Khi nào thì nói cảm ơn?

Tình huống phổ biến nhất mà bạn phải thể hiện sự cảm kích và biết ơn là khi bạn nhận hoặc tặng quà.

Tặng quà đóng một vai trò rất lớn trong văn hóa Nhật Bản. Đó là lý do tại sao bạn nên thể hiện lòng biết ơn của mình một cách thích hợp vào từng thời điểm.

Để thể hiện sự cảm kích đối với những người bạn thân hoặc những người thân trong gia đình đã tặng quà cho bạn, bạn có thể cảm ơn họ một cách thông thường và tự nhiên.

Bạn có thể nói “どうも (Doumo)”  là lời cảm ơn rút gọn của “Doumo Arigatou Gozaimasu”, hoặc bạn có thể chọn nói “ありがとう (Arigatou) hoặc ありがとうございます (Arigatou Gozaimasu)”.

Tiếng Nhật cảm ơn khi nhận quà

Chú ý:

Khi sử dụng “どうも” từ này chỉ người lớn tuổi nói với người kém tuổi hơn mà thôi. Nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể sử dụng từ này với những người lớn tuổi hơn hoặc những người ở vị trí cao hơn, trong trường hợp bạn thân thiết với họ.

“どうもありがとうございます (Doumo arigatou gozaimasu)” có thể được nói khi ai đó đã dành cho bạn một đặc ân lớn hoặc khi bạn cảm thấy rất cảm kích với món quà mà mình nhận được.

Ở thì quá khứ, hãy nói “ありがとうございました (Arigatou gozaimashita)” và “ありがとうございます (Arigatou gozaimasu)” để cảm ơn ai đó nếu việc đó đã xảy ra trong quá khứ.

Ở Nhật Bản, khi nhận quà, người ta không chỉ đơn giản nói mỗi lời cảm ơn để thể hiện sự trân trọng và biết ơn của họ. Dưới đây là một số cụm từ khác mà bạn có thể sử dụng:

Ví dụ:

お気遣いいただきありがとうございます (okizukai itadaki arigatou gozaimasu)

Bạn đã không phiền mang cho tôi một món quà, cảm ơn bạn (trong những tình huống trang trọng).

こんなことしなくてもよかったのに! (Konna koto shinakute mo yokatta noni!)

Bạn không cần phải làm vậy đâu mà! (Trong các tình huống đời thường hơn).

Bài viết tiếng Nhật cảm ơn khi nhận quà được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật them nhiều thông tin bổ ích.


Xem thêm:

»Có bao nhiêu thể trong tiếng Nhật

»Có bao nhiêu kanji tiếng Nhật


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *