Tăng cân quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến em bé. Người mẹ nên tìm hiểu hoặc nhờ bác sĩ tư vấn cách tăng cân quá trình mang thai một cách phù hợp nhất.

  • Với tình trạng dinh dưỡng bình thường: mức tăng cân nên đạt là 10 – 12 kg. cụ thể như sau:

+ 3 tháng đầu (quý I): tăng 1 kg

+ 3 tháng giữa (quý II): tăng 4 – 5 kg

+ 3 tháng cuối (quý III): tăng 5 – 6 kg

  • Với tình trạng dinh dưỡng gầy: Mức tăng cân nên đạt 25% so với cân nặng trước khi mang thai.
  • Với tình trạng dinh dưỡng thừa cân, béo phì: Mức tăng cân nên đạt 15% cân nặng trước khi mang thai.

Tăng cân quá trình mang thai

Lưu ý:

Từ tháng thứ 4 của thai kỳ nên tăng khoảng 1,5 – 2kg mỗi tháng.

Nên kiểm tra cân nặng đều đặn và liên hệ bác sĩ để được tư vấn nếu tăng ít hơn 1kg hay quá 3 kg mỗi tháng.

Phụ nữ mang thai nên lưu ý, việc ăn uống là cho cả mẹ và con, nhưng không có nghĩa là  ăn gấp đôi. 

Tăng cân quá ít hay quá nhiều đều có ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe của mẹ và bé. Điều quan trọng là người mẹ phải có chế độ ăn hợp lý để đảm bảo đủ năng lượng. 

Không nên ăn quá ngọt hoặc quá béo.

Thời gian mang thai không thích hợp cho việc giảm cân giữ dáng.

Tăng cân quá nhiều dễ dẫn đến nguy cơ:

  • tiền sản giật, đái tháo đường, tăng tỉ lệ sanh non, tăng tỉ lệ sanh mổ.

Tăng cân quá ít dễ dẫn đến tình trạng thai chậm tăng trưởng trong tử cung, thai suy sinh dưỡng, tăng tỉ lệ sinh non.

Bài viết tăng cân quá trình mang thai được tổng hợp bởi Trang Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về làm đẹp sức khỏe.


Xem thêm:

»Mẹ bầu tăng cân nhanh phải làm sao

»Tăng cân quá nhiều khi mang thai


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *