Tăng cân quá nhanh bệnh gì

Tăng cân quá nhanh là tình trạng bạn tăng cân quá nhiều trong 1 thời gian ngắn, dẫn đến cơ thể chưa thể thích nghi ngay được. Tăng cân quá nhanh bệnh gì? Trang Spa sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu về vấn đề này.

Một số vấn đề thường gặp khi bạn tăng cân quá nhanh:

  • Dễ mắc bệnh tiểu đường

Việc tăng cân quá đột ngột sẽ khiến cho độ nhạy của insulin bị suy giảm, làm chậm quá trình chuyển hoá lượng đường trong máu. Việc này dẫn đến bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, thèm ngọt. Nạp vào quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể bạn bị “phình” nhanh và to hơn. Dễ mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

  • Dẫn đến tình trạng huyết áp cao

Trọng lượng cơ thể độ ngột tăng lên quá nhiều, khiến các bộ phận phải làm việc nhiều hơn. Nhất là tim, để cung cấp đủ máu đưa đến các cơ quan trong cơ thể thì cần phải làm việc gấp đôi. Trọng lượng đột nhiên thay đổi nhanh sẽ dẫn đến nguy cơ bị tăng huyết áp khi việc vận chuyển máu từ tim đến các cơ quan trở nên khó khăn hơn. Từ đó, bạn còn có nguy cơ mắc bệnh tim.

Tăng cân quá nhanh bệnh gì

  • Tăng cân nhanh rất dễ bị stress

Khi cơ thể bị stress nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể sản sinh adrenalin và hormone cortisol nhiều hơn mức bình thường. Cortisol khiến cơ thể tích tụ chất béo và dễ gây béo phì. Vì thế, việc tăng cân nhanh sẽ khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi và gặp nhiều stress.

  • Mắc chứng rối loạn giấc ngủ

Đa số người béo phì đều bị giới hạn về giấc ngủ, hoặc giấc ngủ không ngon.

Bài viết tăng cân quá nhanh bệnh gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích một cách nhanh chóng nhất.


Xem thêm:

»Tăng cân nhanh không kiểm soát

»Tăng cân nhanh là biểu hiện của bệnh gì


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *