Tăng cân nhanh có sao không

Tăng cân nhanh có sao không là một chủ đề luôn thu hút được sự chú ý đông đảo của cả hai phái nam và nữ, vậy câu trả lời cho vấn đề này là gì? Hãy để Trang Spa giải đáp cho bạn nhé.

Sơ lược về tăng cân

Để hiểu một cách đơn giản, tăng cân là sự thay đổi trọng lượng của cơ thể. Một người bình thường trở nên mập mạp, nhiều mỡ thừa nhìn thấy bằng mắt thường thì gọi là tăng cân.

Nếu như bạn tăng cân một cách bình thường thì không có vấn đề gì. 

Tuy nhiên, nếu như cân nặng của bạn tăng lên nhanh một cách bất thường thì phải cảnh giác bởi đó có thể là sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Tăng cân nhanh có sao không

Tăng cân nhanh có sao không

Câu trả lời là có.

Bởi tăng cân nhanh là của bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường và các bệnh về tim. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cân nặng tăng không kiểm soát:

Nguyên nhân dẫn đến việc cân nặng tăng không kiểm soát:

Rối loạn tuyến giáp: Triệu chứng phổ biến của bệnh rối loạn tuyến giáp là tăng cân không rõ nguyên nhân. Khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone cho cơ thể thì sẽ dẫn đến suy giáp và để lại nhiều biến chứng khôn lường.

Dùng thuốc: Các thành phần có trong các loại thuốc trị bệnh huyết áp, tiểu đường hay trầm cảm sẽ làm cho việc tăng cân nhanh trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, nếu bạn có đang sử dụng những loại thuốc này, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ngoài các nguyên nhân trên còn có: mất ngủ, căng thẳng, tiền mãn kinh, và nhiều nguyên do khác.

Hậu quả

Hậu quả của việc tăng cân nhanh chóng không kiểm soát thì nhiều không thể kể hết. Bởi vậy, nếu như bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để nhận được sự trợ giúp và tư vấn cần thiết.

Bài viết tăng cân nhanh có sao không được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để tìm kiếm them nhiều thông tin bổ ích khác.


Xem thêm:

»Tăng cân quá trình mang thai

»Tăng cân quá nhanh bệnh gì


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *