Tại sao nâng mũi phải kiêng hải sản

Tại sao nâng mũi phải kiêng hải sản, sau khi nâng mũi để đảm bảo kết quả được như mong đợi, tránh biến chứng thì sau khi phẫu thuật bạn cần duy trì một chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý.

Sau đây là một số điều bạn nên biết về nâng mũi phải kiêng ?

Không nên sử dụng các thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, cafe, rượu, bia, thuốc lá…

Tránh các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và các loại thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối, các nước uống có ga.

Ngoài ra, bạn còn phải kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng.

Tuy nhiên không phải ai cũng kiêng những thực phẩm này, mà tùy cơ địa của mỗi người.

Nếu bạn có cơ địa tốt, ăn uống các chất đạm không để lại sẹo lồi, thì nên ăn uống đầy đủ để đảm bảo dinh dưỡng để vết khâu nhanh lành hơn.

Không nên:

Ăn  các chất tanh vì nó làm vết mổ lâu lành hơn.

Ăn một số loại trái cây chua quá, hoặc cứng quá.

Vận động mạnh

Tác động lực lên dáng mũi

Tại sao nâng mũi phải kiêng hải sản

Nằm  sấp

Nằm nghiêng

Đặc biệt trong thời gian 10 ngày sau khi nâng mũi bạn tránh đụng chạm hay sờ nắn mũi của bạn.

Đối với những bạn đeo kính thì nên hạn chế đeo kiếng và mang khẩu trang quá chật.

Cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ và nên tái khám định kỳ để tránh những biến chứng xảy ra.

Tại sao phải kiêng hải sản

Đặc biệt, chúng còn dễ gây ra tình trạng dị ứng, mẩn đỏ trên da.

Ăn hải sản ngay sau nâng mũi sẽ đẫn đến tình trạng sưng,

Ngứa ngáy khó chịu

Ản hưởng không tốt đến quá trình phục hồi,

Vết khâu khó lành, hình thành sẹo xấu trên da mặt.

Bài viết tại sao nâng mũi phải kiêng hải sản được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.   


Xem thêm:

» Nâng mũi kiêng ăn gì

» Sau nâng mũi kiêng ăn gì, trong bao lâu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *