Tại sao nâng mũi bị co rút

Một số bạn sau khi nâng mũi gặp phải tình trạng mũi bị co rút. Vậy tại sao nâng mũi bị co rút và cần phải làm như thế nào?

Mũi bị co rút là gì?

Mũi bị co rút là mũi bị biến dạng bên trong và ngoài mũi sau khi nâng mũi. Nó còn được gọi là “mũi heo” do mô sẹo được hình thành bên trong và ngoài da. Khiến da bị dày và theo thời gian đầu mũi sẽ bị hếch ngược lên.

Mũi bị co rút thường xảy ra trong trường hợp dùng sụn nhân tạo nhiều hơn sụn tự thân. Vì nó mang đặc tính hình thành bao xơ, khó tương thích, dễ gây viêm nhiễm và bị đào thải hơn.

Tại sao nâng mũi bị co rút

Tại sao nâng mũi bị co rút?

Phẫu thuật nâng mũi ոhiều lầո

Thực hiện phẫu thuật nâng mũi quá nhiều lần sẽ khiến bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng hoặc bị tổn thương, hoại tử, dẫn đến tình trạng mũi bị co rút. Tình trạng này dễ gặp ở những người có sụn cánh mũi dưới yếu. 

Kích thước vật liệu cấy ghép không phù hợp

Nếu sử dụng vật liệu độո quá сaօ sẽ khiến da mũi chịu áp lực lớn. Làm ảոh hưởոg đếո сhất lượոg ԁa, gây bàօ mỏոg ԁa và ԁẫո đếո tình trạng сօ rút.

Co thắt bao xơ

Khi đặt một miếng sụn nhân tạo silicone vào mũi sẽ có mô xơ bao quanh miếng độn. Bao xơ giúp ngăn miếng độn liên kết với da, tránh tình trạng da bị tổn thương. Bên cạnh đó còn duy trì độ dày của da và mô mềm. Tuy nhiên, khi gặp tình trạng nhiễm trùng hoặc tổn thương quá mức thì bao xơ sẽ bị dày, rộng và co thắt, dẫn đến tình trạng mũi bị co rút.

Nhiễm trùng

Không phải nơi nào cũng đảm bảo công đoạn vệ sinh trong quá trình đưa sụn vào mũi. Điều này khiến mũi bị nhiễm trùng và cũng gây ra tình trạng co rút ở mũi. Vì vậy bạn cần lựa chọn nơi nâng mũi uy tín và an toàn.

Bài viết tại sao nâng mũi bị co rút được tổng hợp bởi Trang Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích một cách nhanh chóng nhất.


Xem thêm:

» Tại sao nâng mũi bị tụt sụn

» Tại sao nâng mũi bị lệch


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *