Sữa ong chúa là gì

Sữa ong chúa là một hỗn hợp được tiết ra từ ong thợ có dạng chất lỏng được sử dụng làm thức ăn cho ong chúa và thức ăn cho các ấu trùng ong non.

Ở điều kiện thường, sữa ong chúa có dạng chất lỏng, màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhạt, màu hơi óng ánh, sữa dẻo, hơi sền sệt, có vị hơi chua khi bỏ vào miệng sẽ thấy hơi gắt ở cổ họng, tan nhanh, thơm.

Thành phần của sữa ong chúa:

Sữa ong chúa là hỗn hợp nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Trong sữa chứa 67% là nước, 12.5% protein thô, 11% đường đơn monosaccarit, 5% hỗn hợp axit béo, còn lại là hỗn hợp các axit amin.

Ngoài ra còn có một lượng lớn các loại vitamin: Vitamin C, vitamin H, hỗn hợp vitamin B. Nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kali, canxi, magie, đồng, sắt kẽm, 22 loại axit amin, lipit và cacbohiđrat.

Sữa ong chúa là gì

Phân loại sữa ong chúa:

Sữa ong chúa dạng tươi: Đây là loại sữa ong chúa nguyên chất, vừa mới được thu hoạch, chưa trải qua bất kỳ công đoạn chế biến và bảo quản nào cả, là loại có chất lượng tốt nhất.

Sữa ong chúa dạng nước: Sau khi chế biến, người ta cho sữa vào từng ống nhỏ để tiện sử dụng và bảo quản. Ở dạng này vẫn hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn còn khá cao, lại dễ dàng hấp thụ, mang lại hiệu quả cao nhất.

Sữa ong chúa dạng viên nang: Sữa ong chúa tươi sử dụng công nghệ đông khô lạnh nhanh, rồi cho vào từng viên nang nén. Đây là loại phổ biến do tiện lợi, dễ sử dụng và thời gian bảo quản được lâu.

Thời hạn bảo quản của sữa ong chúa:

Đối với sữa ong chúa tươi: Nếu để ở ngoài trong điều kiện thường thì 1 tuần sẽ hỏng, để ở ngăn mát tủ lạnh bảo quản được 1 – 2 tháng, ở ngăn đá là 1 – 2 năm.

Sữa ong chúa dạng nước: Cũng trải qua công nghệ hiện đại chế biến nên thời gian bảo quản tương đối dài, từ 2 – 3 năm.

Sữa ong chúa dạng viên nang, viên nén: Do đã được xử lí nên thời hạn bảo quản được lâu hơn từ 2 – 3 năm tùy loại.

Bài viết sữa ong chúa là gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *