Semongko là gì?

Semongko là gì? Hiện nay giới trẻ thường có xu hướng sáng tạo ra những cụm từ mới. Và bây giờ có rất nhiều biệt từ nổi tiếng và trở thành “trend” của giới trẻ. Semongko là một ví dụ điển hình. Vào năm 2020 ý nghĩa của từ semongko được lan truyền mạnh mẽ đối với giới trẻ Tiktok. Vậy muốn biết Semongko là gì thì hãy cùng xem giải thích ngay sau đây nhé!

Semongko là gì?

  • Semongko xuất phát trong tiếng Java của người Indonesia được hiểu là “Dưa hấu”. Mặt khác, thuật ngữ này cũng là viết tắt của Spirito Sampe Bengko. Đây có nghĩa là tinh thần cho đến khi bạn chết .
  • Hai thuật ngữ có nghĩa khác nhau, thứ nhất là một danh từ nhằm mục đích dùng từ dưa hấu. Trong khi nghĩa còn lại được sử dụng trong tiếng lóng là ý nghĩa của tinh thần cho đến chết.

Semongko là gì

Nguồn gốc của Semongko từ đâu?

Ban đầu, thuật ngữ Semongko xuất phát từ bài hát Bunga di Tiktok. Do Anggun Pramudita hát tại sự kiện Thanh niên kỷ niệm 2 năm cộng đồng Damlimo ở Banyuwangi, Đông Java. Sau đó video của Tarik Sis Semongko và nhóm nhạc nhanh chóng lan truyền trên Youtube. Thậm chí xuất hiện trên TikTok fyp và đã khiến nhiều người thích thú về biệt ngữ này. Ban đầu Tarik Sis Semongko nhằm thu hút sự chú ý của khán giả. Nhưng thay vào đó, thuật ngữ này đã trở nên lan truyền và trở thành tiếng lóng.

“Tarik Sis” được giới hạn ở mức độ tự phát để trêu chọc các thành viên của nhóm hát.  “Sis” là tên viết tắt của một trong những người chơi trong ban nhạc. Siswanto, Siswadi, v.v. là những tên trong tiếng Java phổ biến và tất cả đều được viết tắt là “Sis. Vì vậy, “Tarik sis” là lệnh cho người chơi trong ban nhạc đó bắt đầu bản nhạc. Semongko được thêm vào chỉ để tạo sự vui nhộn.

Sự xuất hiện biệt ngữ Semongko không chỉ tạo những hứng thú mới mà còn làm phong phú ngôn ngữ. Bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ Semongko là gì? và bắt kịp những “trend” mới của giới trẻ hiện nay.

Bài viết Semongko là gì? được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.


Xem thêm:

» VAR là gì?

» Leader là gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *