Rủi ro khi tiêm collagen

Rủi ro khi tiêm collagen là làm vùng da bị tiêm bị hoại tử, nhiễm trùng da, gây nên một số hiện tượng như sưng tấy, đỏ và còn có thể lây nhiễm một số bệnh lý nguy hiểm khác.Rủi ro khi tiêm collagen

Collagen chứa khoảng 1⁄3 lượng protein, là chất làm đầy vùng mặt. Nó có chức năng xây dựng các khối cơ quan xương, da, cơ, gân và dây chằng.

Đối tượng tiêm collagen nhiều nhất:

Rơi vào tầm 35 – 60 tuổi, đây là lúc làn da bị lão hóa, gây nên các nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe môi, trán, nặng hơn có thể là chảy xệ ở má, cấu trúc da lỏng lẻo. Vì thế, tiêm collagen để giúp môi căng mọng, xóa vết chân chim, làm mờ rãnh nhăn ở trán, nâng cơ da cho toàn khuôn mặt.

Biến chứng của tiêm collagen bạn cần biết:

Hoại tử da: Việc tiêm chích collagen có thể làm da vùng tiêm bị hoại tử, bởi khi tiêm sẽ làm ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh, gây cản trở quá trình lưu thông và tuần hoàn máu, giảm oxy đến nuôi dưỡng tế bào dần dần các tế bào chết đi và trở nên hoại tử.

Nhiễm trùng, viêm loét: Ở các spa vì một số nguyên nhân nào đó khiến kim tiêm không được khử trùng cẩn thận, dẫn đến rủi ro lúc tiêm collagen là vi khuẩn từ kim tiêm dẫn nhập vào da theo vết tiêm gây nên nhiễm trùng da.

Dị ứng, biến dạng: Sau khi tiêm collagen có thể gây nên tình trạng dị ứng, gây hiện tượng sưng tấy, mẩn đỏ. Nếu tiêm collagen ở những nơi nhạy cảm như môi có thể bị tê trong thời gian ngắn. Ở trường hợp nặng hơn có thể gây nôn mửa, nóng sốt do bị sốc khi tiêm chích collagen trực tiếp vào da.

Lây nhiễm các các bệnh lý nguy hiểm: Việc dùng kim tiêm truyền trực tiếp collagen vào tĩnh mạch nếu kim tiêm không được vô trùng cẩn thận có thể gây nhiễm trùng, nhiễm các bệnh như viêm gan, HIV.

Bạn nên tìm hiểu kĩ về spa trước khi làm và lường trước được hậu quả khi tiêm collagen gây nên.

Bài viết rủi ro khi tiêm collagen được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.


Xem thêm: 

» Điện di collagen có tốt không

» Cần tây mật ong collagen có tác dụng gì


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *