Peel da xong có nên dùng bha

Đối mặt với vấn đề làn da hư tổn, nhiều người đang tìm phương pháp an toàn và phù hợp như Peel da. Sau khi Peel da chúng ta cần tránh sài mỹ phẩm nào và được sài những gì. Cùng Trang spa tìm hiểu Peel da xong có nên dùng bha? hay không nhé.

Peel da là gì:

Peel da là phương pháp sử dụng hợp chất có nguồn gốc tự nhiên tác động lên bề mặt da, giúp loại bỏ tế bào chết và vi khuẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông. Peel làm kích thích tế bào bong tróc, tái tạo làn da mới sáng hơn và giảm nếp nhăn. Bản chất của Peel da là sử dụng hoạt chất như Salicylic acid và Glycolic acid thúc đẩy quá trình tái tạo da mới. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý sử dụng đúng cách tránh mang lại hậu quả xấu cho làn da.

Pell da có mấy cấp độ:

• Level 1: Chỉ tác động đến biểu bì da độ sâu 60um. Có cảm giác nóng và rát nhẹ, bề mặt ửng đỏ xảy ra bong tróc sau 2 đến 3 ngày. Phù hợp với da nhờn mụn, da lão hóa, da nám và khô.

• Level 2: Tác động qua màng đáy, tác động đến biểu bì da độ sâu 450um. Da sẽ nóng rát trong quá trình Peel, bề mặt ửng đỏ, da sẫm màu hơn trước khi bong da. Phù hợp với làn da nhờn mụn, lão hóa, nám và khô.

• Level 3: Tác động đến biểu bì da độ sâu 600um. Chỉnh sửa cấu trúc da chuyên sâu điều trị tất cả vấn đề da gặp phải. Trong quá trình trị liệu da rát mạnh, kéo dài bong tróc 5 đến 7 ngày. Có thể dùng cho da sẹo rỗ tuy nhiên cần cân nhắc khi thực hiện vì da yếu có thể bỏng rát.

Peel da xong có nên dùng bha?

BHA (Beta Hydroxy Acid) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm hydroxy acids. Đây là hoạt chất có tác dụng làm sạch, tẩy tế bào chết từ sâu bên trong do có khả năng tan trong dầu. Làn da sau Peel rất nhạy cảm mỏng manh nên chúng ta phải để ý gia giảm nhiều thứ trong chu trình chăm sóc. Cụ thể chú trọng vào việc làm dịu da, không sử dụng mỹ phẩm đặc biệt là bha và chất hóa học khác,

Bạn nên rửa mặt bằng nước sạch trong những ngày đầu, hoặc có thể dùng xịt khoáng sau đó lấy bông tẩy trang lau đi. Sau khi Peel vào sáng hôm sau bạn không nên ra ngoài, và những ngày sau đó phải bôi kem chống nắng dù cho ở trong nhà vì tia UVA có thể xuyên qua mọi rào cản như cửa kính quần áo.

Bài viết Peel da xong có nên dùng bha? được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.


Xem thêm:

» Peel da có nên đắp mặt nạ

» Peel da xong có nên đắp mặt nạ đất sét


One thought on “Peel da xong có nên dùng bha

  1. Pingback: TrangSpa Điều Trị: Mụn, Thâm, Nám, Sẹo Rỗ, Lỗ Chân Lông To, Tàn Nhang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *