Những lưu ý sau khi điều trị sẹo rỗ

Những lưu ý sau khi điều trị sẹo rỗ là điều mà nhiều người quan tâm. Đây là những điều quan trọng khiến liệu trình điều trị đạt hiệu quả hơn.

Sẹo rỗ là tàn tích để lại sau những vết thương của làn da như mụn, tại nạn, thủy đậu,… Lúc này, các tế bào liên kết dưới da bị đứt gãy, cấu trúc da có sự thay đổi lớn. Những vị trí mô liên kết bị thoái hóa không thể khôi phục như cấu trúc da ban đầu. Lúc này sẽ tạo ra những vết sẹo lõm gồ ghề trên làn da.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, hiện nay có nhiều phương pháp trị sẹo rỗ khác nhau. Tiêu biểu trong số đó là công nghệ laser, lăn kim tế bào gốc, công nghệ tế bào gốc PRP,…

Sau mỗi liệu trình, khách hàng đều được các chuyên viên thẩm mỹ tư vấn về cách chăm sóc da. Điều này giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ sau trị sẹo. Hãy làm theo một số lưu ý sau để giúp liệu trình sau điều trị sẹo rỗ được hiệu quả:

Những lưu ý sau khi điều trị sẹo rỗ, trang spa

Lưu ý 1: Làm lạnh da mặt

Việc làm lạnh nên thực hiện tốt nhất trong 24 giờ sau khi điều trị. Có thể dùng máy phun hơi lạnh, quạt hoặc sử dụng mặt nạ, các túi chườm lạnh trên mặt. Việc làm lạnh da măt sẽ giúp da nhanh chóng giảm sưng đỏ.

Lưu ý 2: Xịt khoáng

Nên xịt khoáng ngay sau khi lăn kim vì nước xịt khoáng có tác dụng dưỡng ẩm, làm dịu da. Ngoài ra, xịt khoáng giúp bóc mài, hồi phục tổn thương hiệu quả hơn so với việc không sử dụng.

Lưu ý 3: Rửa mặt bằng nước muối sinh lý trong 3 ngày đầu sau điều trị

Trong 3 ngày đầu, chỉ nên vệ sinh da mặt bằng nước muối sinh lý để đảm bảo vô khuẩn. Từ ngày thứ 4 trở đi, nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch sâu các bụi bẩn.

Lưu ý 4: Bổ sung serum giúp đầy sẹo tối đa

Sau quá trình điều trị, nên bổ sung thêm các dưỡng chất. Điều này giúp cho việc đầy sẹo diễn ra tốt hơn, giúp đạt hiệu quả điều trị tối đa.

Lưu ý 5: Bổ sung các loại thuốc trị sẹo

Việc bổ sung các loại thuốc trị sẹo cũng là lời khuyên tiếp theo dành cho bạn. Chúng sẽ thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen, giúp da mau lành sẹo và hồi phục tốt hơn.  

Lưu ý 6: Chống nắng và sử dụng kem chống nắng cho da

Trong 3 ngày đầu nên tránh ánh nắng vì da rất mỏng và đang trong tình trạng bong tróc. Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời da sẽ dễ bị bắt nắng, sạm và nám da. Đến ngày thứ 4, nên sử dụng kem chống nắng y khoa dịu nhẹ để được bảo vệ toàn diện.

Chi tiết: Bảng giá dịch vụ tại Trang Beauty Spa.

Trang Beauty Spa mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật, từ 8h30 – 20h hàng ngày.

Trang Beauty Spa – Những lưu ý sau khi điều trị sẹo rỗ. LIÊN HỆ TƯ VẤN – ĐẶT LỊCH: 033 6011 093 – 0379 360 939 hoặc inbox page Trang Beauty Spa – Gia Lâm, Hà Nội.

Chi tiết: Địa chỉ Trang Beauty Spa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *