Nên dùng kem nền hay kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm (concealer) và kem nền (foundation) chắc hẳn là không còn quá xa lạ đối với các chị em. Tuy nhiên nên dùng kem nền hay kem che khuyết điểm là câu hỏi của rất nhiều người. Trang Beauty Spa sẽ giải thích cho bạn tại sao lại có sự khác biệt này.

Kem nền và kem che khuyết điểm có cùng chức năng là giúp che giấu đi những khuyết điểm trên làn da như mụn, thâm, nám,… Vậy thì tại sao lại có sự phân biệt hai sản phẩm này?

Sự khác nhau giữa kem nền và kem che khuyết điểm

Kem nền là một loại mỹ phẩm được sử dụng để che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt, nhưng đó chưa phải là chức năng chính của kem nền. Vai trò quan trọng nhất của kem nền là làm đều màu da và tạo một lớp nền hoàn hảo cho khuôn mặt.

Kem che khuyết điểm đúng như tên gọi của nó là che đi những khuyết điểm lớn nhỏ trên khuôn mặt, độ che phủ tốt hơn kem nền. Tuy nhiên do kết cấu của kem che khuyết điểm không thể tán đều khắp mặt như kem nền mà chỉ sử dụng cố định trên một vùng da. Do đó không thể sử dụng kem che khuyết điểm thay kem nền. Đối với những bạn có nhiều khuyết điểm thì việc kết hợp hai sản phẩm này với nhau sẽ tạo nên một lớp make up hoàn hảo cho khuôn mặt.

Nên dùng kem nền hay kem che khuyết điểm

Đối với những bạn có khuôn mặt ít khuyết điểm thì có thể sử dụng kem nền như kem che khuyết điểm (tức là phải đánh hai lớp: lớp thứ 1 là ở những khuyết điểm cần che, lớp thứ 2 là đánh nền).

Đối với những bạn có khuôn mặt nhiều khuyết điểm thì nên kết hợp cả kem che khuyết điểm lẫn kem nền để có một lớp make up hoàn hảo cho khuôn mặt.

Không nên dùng kem che khuyết điểm thay thế kem nền bởi do chất kem dày và che phủ tốt, nếu tán kem che khuyết điểm khắp mặt sẽ gây bí da và có thể nổi mụn.

Bài viết Nên dùng kem nền hay kem che khuyết điểm được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *