Nặn mụn xong bị ngứa là hiện tượng gì

Nặn mụn xong bị ngứa là hiện tượng gì? Có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe không và cách chưa trị là gì?

Một vài người cảm thấy lo ngại khi gặp hiện tượng ngứa da mặt sau khi nặn mụn. Hiện tượng này xảy ra do nhiều nguyên nhân và việc vấn đề có nghiêm trọng hay không phụ thuộc vào những nguyên nhân đó.

Nguyên nhân gây ngứa tiêu biểu:

  • Ngứa do lên da non.
  • Ngứa do viêm nhiễm/dị ứng.

Bị ngứa do lên da non:

Da chỉ bị ngứa chứ không kèm theo hiện tượng rát đỏ, sưng viêm, chảy mủ,dịch…

Với cơ chế phục hồi của cơ thể khi chúng ta bị thương do té ngã, da sau một thời gian sẽ bắt đầu “mọc” lại hay dân gian hay gọi là lên da non. Ở đây mụn sau khi nặn, vết chảy máu đóng vảy và bong ra tương tự như việc phục hồi vết thương nên không có gì đáng lo ngại.

Nặn mụn xong bị ngứa là hiện tượng gì

Bị ngứa do viêm nhiễm/dị ứng:

Da có thể bị ngứa kèm theo nóng rát, chảy mủ…

Ngược lại, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả khó lường.

Ngứa do viêm nhiễm có thể xảy ra do không đảm bảo vệ sinh ,hoặc không rửa mặt sạch sẽ trước khi nặn mụn ,sau nặn mụn không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng da tổn thương gây nên tình trạng viêm da, nhiễm khuẩn.

Ngứa do dị ứng có thể xảy ra do viêm da dị ứng tiếp xúc, khả năng là do thuốc thoa trong và sau khi nặn mụn. Có thể vì da bạn bị dị ứng với thành phần nào đó trong thuốc hoặc do sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Cách xử lý khi bị ngứa sau khi nặn mụn:

Nếu chỉ bị ngứa nhẹ thì chỉ cần hạn chế chạm hay gãi lên vết ngứa. Rửa mặt bằng loại sửa rửa mặt dịu nhẹ và hạn chế tiếp xúc ánh nắng vì có thể gây ra thâm mụn.

Trường hợp triệu chứng nặng hơn nên ngừng tất cả sản phẩm chăm sóc da đang dùng và khám bác sĩ da liễu để được hướng dẫn tốt nhất. Không trang điểm hay bôi gì lên da, chỉ nên rửa mặt với nước sạch cho đến khi đỡ.

Bài viết Nặn mụn xong bị ngứa là hiện tượng gì được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và ưu đãi hấp dẫn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *