Mc là gì trên Facebook

Mc là gì trên Facebook? MC là gì và MC là viết tắc của từ nào. Để cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ này ra sao và vì sao nó lại trở nên thịnh hành trên Facebook thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

MC là gì?

Theo tiếng Anh: MC là từ viết tắt của Master of Ceremonies, có nghĩa là người dẫn chương trình. Tức là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.

Nhưng nói rộng ra, MC người dẫn chương trình là người nói trước công chúng có sức hút để dẫn dắt đám đông tương tác, hòa nhập với sự kiện nào đó, bất kể nó thuộc giải trí, đám cưới, nghi lễ hay show truyền hình,..

Ví dụ ở Việt Nam có các MC nổi tiếng như Thanh Bạch, Trấn Thành, Phan Anh, Nguyên Khang, Kỳ Duyên,…

Tuy nhiên, hướng dẫn viên du lịch, phát ngôn viên của chính phủ (tổ chức), người thuyết trình hoặc diễn giả không được gọi là MC.

MC là gì trên Facebook?

MC cũng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Tuy nhiên trên mạng xã hội, người ta thường dùng MC khi chửi nhau. Nó là viết tắc của một từ khá tục, có thể dịch là mặt chó, kiểu như các từ sml,..

Tuy nhiên, chỉ nên dùng giữa bạn bè thân thiết với nhau. Không nên dùng tùy tiện vì có thể gây bất hòa, vì ý nghĩa của nó không mấy lịch sự.

Mc là gì trên Facebook

Một số nghĩa khác của từ MC

MC được hiểu là từ viết tắc của từ MasterChef, một chương trình để tìm ra đầu bếp giỏi nhất. Đây là một chương trình thực tế có tên tiếng Việt là “Vua đầu bếp”.

Một số khác lại dùng với nghĩa McDonald, nhãn hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới.

Tuy nhiên, chung quy lại thì nghĩa phổ biến nhất của MC là người dẫn chương trình.

Đây là một nghề đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng và vốn sống dày dặn. Trước tiên, bạn cần phải có chất giọng hay, vang và truyền cảm hứng. Tiếp theo, là khả năng diễn đạt, kỹ năng xử lý tình huống.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi MC là gì trên Facebook? Do Trang Beauty Spa tổng hợp. Cùng với đó là những ý nghĩa khác của từ MC. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *