Mặt nạ ngủ xài 1 tuần mấy lần, lưu ý khi sử dụng mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ xài 1 tuần mấy lần, lưu ý khi sử dụng mặt nạ ngủ. Không phải là cái tên xa lạ đối với các tín đồ mê làm đẹp, tuy nhiên, chưa nhiều người hiểu rõ mặt nạ ngủ là gì, nó có xuất xứ từ đâu hay cách sử dụng mặt nạ ngủ như thế nào cho hiệu quả.

Hãy cùng Trang Beauty Spa xem nội dung bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra đáp án.

Bạn biết gì về mặt nạ ngủ ?

Mặt nạ ngủ có xuất xứ từ Hàn Quốc. Ở hầu hết các quốc gia, dưỡng ẩm vốn được xem là bước dưỡng da cuối cùng trong ngày. Tuy nhiên đối với các tín đồ “ nghiện ” skincare ở Hàn Quốc, dưỡng da như vậy vẫn không đủ, họ muốn làn da của mình được nuôi dưỡng ngay cả khi trong giấc ngủ. Thế nên mặt nạ ngủ ra đời từ nhu cầu cấp thiết này. 

Đúng như tên gọi của mình, mặt nạ ngủ là mặt nạ dưỡng da được để qua đêm, bạn sẽ dùng nó ngay trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Mục đích của việc dùng loại mặt nạ này là giúp bạn bổ sung dưỡng chất, tái tạo và phục hồi da cho bạn trong khoảng thời gian vàng của ngày.

Vậy mặt nạ ngủ xài 1 tuần mấy lần là đủ ?

Khi đã hiểu rõ khái niệm mặt nạ ngủ là gì và công dụng của mặt nạ ngủ chúng ta cần nắm rõ liều lượng sử dụng như thế nào cho đủ. Mặt nạ ngủ chứa nhiều dưỡng chất và có khả năng cấp nước tầng sâu do đó tùy thuộc vào loại da, thời tiết và môi trường sống để sử dụng mặt nạ ngủ đúng cách.

  • Da khô và hỗn hợp thiên khô: Da khô luôn cần được cấp ẩm nhiều hơn da bình thường. Xài mặt nạ ngủ 3 lần 1 tuần để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da.
  • Da dầu và hỗn hợp thiên dầu/ Da thường: Xài mặt nạ ngủ 2 lần 1 tuần là vừa đủ để da dầu được cấp nước.
  • Da nhạy cảm: Da nhạy cảm là loại da dễ bị kích ứng bởi nhiều tác nhân. Để đảm bảo da vẫn đủ ẩm mà không làm da bị bội thực thì chỉ nên dùng mặt nạ ngủ cho da mụn/ nhạy cảm từ 1 – 2 lần 1 tuần.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về tần suất xài mặt nạ ngủ 1 tuần mấy lần thì hãy thử trên chính làn da của mình. Khi đắp mặt nạ ngủ mà da không bị bí bách, “ bội thực ” thì đắp mặt nạ ngủ 2 – 3 lần mỗi tuần là đủ. Nếu cảm thấy da không hấp thu được hết lượng dưỡng chất từ mặt nạ ngủ thì chỉ nên dùng 1 – 2 lần mỗi tuần.

Mặt nạ ngủ xài 1 tuần mấy lần, lưu ý khi sử dụng mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ hay bất kì sản phẩm dưỡng da khác, đều có lưu ý khi sử dụng:

  • Làm sạch da thật kĩ bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt trước khi bắt đầu skincare.
  • Đắp mặt nạ ngủ trước 15-30 phút trước khi đi ngủ để mặt nạ khô kịp thời và thẩm thấu trên da.
  • Khi da đang trong tình trạng break-out mụn hoặc bị kích ứng mẩn đỏ phải giảm tần suất sử dụng mặt nạ ngủ và tối giản các bước skincare.
  • Chọn loại mặt nạ ngủ có kết cấu gel, lỏng và thoa một lớp thật mỏng trên da. Tránh các mặt nạ ngủ dạng kem dày dễ gây bí da.
  • Không phải mặt nạ ngủ nào cũng có thể dùng thay kem dưỡng. Đọc hướng dẫn sử dụng của hãng trước khi dùng.

Chúng tôi khuyên bạn nên đắp 15 phút trước khi đi ngủ, đây là thời gian phù hợp nhất để kem vừa thẩm thấu vào trong và không vấy bẩn ra xung quanh chiếu gối.

Hy vọng với bài viết “ Mặt nạ ngủ xài 1 tuần mấy lần, lưu ý khi sử dụng mặt nạ ngủ ” mà Trang Beauty Spa chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích.

Like page Trang Beauty Spa – Gia Lâm, Hà Nội để được hỗ trợ và biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Chi tiết: Địa chỉ Trang Beauty Spa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *