Lột mụn đầu đen nhiều có tốt không

Có rất nhiều người gặp phải tình trạng mụn đầu đen ở sau cánh mũi. Loại bỏ mụn đầu đen bằng tay, lột mụn bằng gel hay miếng lột mụn một cách thường xuyên có thể khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, vì vậy bạn nên biết cách loại bỏ chúng đúng cách và với cường độ hợp lí.

Bạn chỉ nên lột mụn đầu đen tối đa 1 tháng 1 lần bằng những sản phẩm lột mụn chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hạn chế dùng tay hay cây nặn mụn để tránh làm tổn thương da.

Lột mụn đầu đen nhiều có tốt không

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là loại bã nhờn chuyển sang màu đen do bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa hoặc các chất cặn bã bám vào. 

Nó xuất hiện chủ yếu ở sau mũi hoặc lỗ mũi, nơi phân bố rất nhiều tuyến bã nhờn.

Cách loại bỏ mụn đầu đen tại nhà hiệu quả:

  • Bạn có thể thực hiện một hoặc hai lần một tuần bằng cách sử dụng gói, sản phẩm lột nhẹ hoặc sản phẩm được thiết kế dành riêng cho mụn đầu đen. 
  • Đắp nước âm ấm hoặc khăn hơi lên vùng mụn đầu đen để mở lỗ chân lông sau đó dùng sản phẩm để loại bỏ mụn đầu đen. Nước nóng có thể làm to lỗ chân lông, vì vậy bạn nên rửa bằng nước ấm.
  • Nên tránh dùng tay nặn hoặc chà mụn đầu đen vì chúng gây kích ứng lỗ chân lông nặng.
  • Sau khi rửa mặt sạch, đặt một miếng bông thấm nước mát lên vùng da cần tẩy và se khít lỗ chân lông trở lại.

Bài viết Lột mụn đầu đen nhiều có tốt không được tổng hợp bởi Trang Spa. Theo dõi trangspa.vn để cập nhật thông tin và ưu đãi làm đẹp hấp dẫn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *