Jap là gì?

Jap là gì? Đây là một từ bắt đầu xuất hiện từ chiến tranh và bây giờ khiếm nhã vì ý nghĩa của nó. Vậy Jap là gì? và những ảnh hưởng của nó như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Jap là gì?

Trong tiếng Anh, “Jap” là chữ viết tắt của “Japanese” được sử dụng ở Luân Đôn vào khoảng năm 1880. Sau đó được phổ biến trong Thế chiến thứ hai để mô tả những người gốc Nhật Bản. Jap sau đó  được sử dụng trên tiêu đề báo chí để chỉ người Nhật Bản, Đế quốc Nhật Bản.

 “Jap” đã trở thành một thuật ngữ xúc phạm trong chiến tranh. Sau vụ đánh bom Trân Châu Cảng và việc tình cảm chống Nhật Bản tuyên chiến với Mỹ .

Thuật ngữ này trở nên bị xúc phạm vì chống Nhật ngày càng gia tăng. Trong chiến tranh, các bảng hiệu với các thông điệp như “Không cho phép Japs”, v..v  Đã được treo ở một số doanh nghiệp, với dịch vụ bị từ chối đối với khách hàng là người gốc Nhật. Tại Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Nhật thấy thuật ngữ này rất khó chịu mặc dù là từ viết tắt.

Phản ứng của Jap ở Nhật Bản:

Koto Matsudaira, Đại diện Thường trực của Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc. Khi được hỏi về sự xúc phạm của thuật ngữ này trên một chương trình truyền hình vào 6/ 1957. Sau đó ông trả lời: “Ồ, tôi không quan tâm. Đó là một từ tiếng Anh. Có thể vậy Tiếng lóng của người Mỹ. Tôi không biết. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tự do sử dụng nó.” Matsudaira sau đó đã nhận được một lá thư từ Liên đoàn Công dân Mỹ gốc Nhật (JACL). Sau đó xin lỗi về những nhận xét trước đó của mình khi được các phóng viên phỏng vấn. Sau đó, ông cam kết hợp tác với JACL loại bỏ thuật ngữ “Jap” khỏi việc sử dụng hàng ngày.

Ảnh hưởng của Jap trên thế giới:

Ở Singapore và Hồng Kông. Jap được sử dụng tự do như một từ rút gọn chứ không phải là một thuật ngữ xúc phạm.

Jap cũng được sử dụng trong tiếng Hà Lan, nơi nó cũng được coi là một từ ngữ dân tộc. Nó thường xuyên xuất hiện trong tổ hợp Jappenkampen ‘Jap trại’. Để đề cập đến các trại thực tập của Nhật Bản dành cho công dân Hà Lan ở Ấn Độ thuộc Hà Lan do Nhật Bản chiếm đóng.

Jap là một thuật ngữ nhạy cảm hiện nay. Bài viết này giúp bạn hiểu được ý nghĩa của Jap tránh việc sử dụng tràn lan. Điều này cũng có thể gây ra những hậu quả không đáng có.

Bài viết Jap là gì? được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *