Gửi tích lũy là gì

Thay vì mình cứ giữ tiền trong ví hoặc tài khoản, góp lại để gửi một lần thì giờ đây tại các ngân hàng đã có những giải pháp tối ưu hóa trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu gửi tích lũy là gì nhé!

Gửi tích lũy là gì?

Với số vốn đầu tư ban đầu sẽ giúp bạn sinh ra lãi nhờ vào lãi suất của ngân hàng, đến cuối tháng sẽ được trả một khoảng đầu tư vào số tiền ban đầu và lãi sẽ dần dần tích vào tiền gốc của kỳ tiếp theo và tiếp tục sinh ra lãi, cứ như thế sẽ có thể giúp cho số tiền của bạn ngày càng tăng lên. Gửi tích lũy là hình thức giúp bạn có thể tiết kiệm được bằng cách sẽ gửi chúng vào một ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Ưu điểm của gửi tích lũy

  • Tích lũy cho tương lai được một khoản tiền nhàn rỗi
  • Có nhiều ngân hàng với mức lãi suất hấp dẫn bạn có thể lựa chọn
  • Không cần mở quá nhiều tài khoản
  • Linh hoạt, chủ động hơn trong mọi việc
  • Đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn sau này
  • Có thể góp tiền ở mọi lúc mọi nơi như quầy giao dịch, trực tiếp tại ATM, chuyển khoản.

Gửi tích lũy là gì

Kinh nghiệm gửi tích lũy hiệu quả

  • Chọn gửi ngắn hạn hay dài hạn?

Nếu bạn có vốn mà không cần dùng đến, nên gửi tích lũy dài hạn bởi hình thức này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với ngắn hạn.

Nếu bạn chỉ có vốn nhỏ và không biết khi nào cần đến thì nên gửi tích lũy ngắn hạn, bởi những kỳ hạn ngắn (dưới 1 năm) phù hợp với hình thức tích lũy của những người vốn nhỏ.

  • Chọn ngân hàng lớn hay ngân hàng nhỏ?

Nếu bạn muốn hưởng mức lãi suất cao và gửi kỳ hạn ngắn thì nên chọn những ngân hàng có quy mô nhỏ để có thể đạt được hiệu quả tối đa.

Nếu bạn quan tâm đến sự an toàn, đáng tin cậy để gửi kỳ hạn dài thì bạn nên quan tâm đến những ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước, dù cho lãi suất có thấp nhưng đạt được sự tin tưởng cao.

Bài viết gửi tích lũy là gì được tổng hợp bởi giáo viên của Trangspa


Xem thêm:

» Tỷ suất tích lũy là gì

» Tiết kiệm tích lũy là gì


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *