Dầu xả tiếng Nhật là gì

Trong tiếng Nhật, dầu xả được gọi là コンディショナー (kondishona-) hoặc リンス (rinsu). Hai từ này đều được vay mượn từ tiếng Anh là “conditioner” và “rinse”. Trong bài viết hôm nay, Trang Beauty Spa sẽ đề cập đến những kiến thức về dầu xả trong tiếng Nhật là gì.

Nhật Bản được biết đến với nhiều sản phẩm làm đẹp nổi tiếng. Riêng về mảng chăm sóc tóc, dầu xả chính là một trong những sản phẩm không thể thiếu làm cho tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Sau đây là các từ vựng tiếng Nhật liên quan đến lĩnh vực chăm sóc tóc mà Trang Beauty Spa sưu tầm:
Tiếng Nhật Cách đọc  Nghĩa
コンディショナー、リンス Kondishona-, rinsu Dầu xả
シャンプー Shampu- Dầu gội
トリートメント Tori-tomento Dưỡng tóc
育毛剤 Ikumou zai Sản phẩm kích mọc tóc

Trong đó, từ コンディショナー và トリートメント khiến cho nhiều tín đồ làm đẹp tại Nhật không phân biệt được công dụng của mỗi sản phẩm là như thế nào. Với những kinh nghiệm và kiến thức có được trong lĩnh vực làm đẹp, Trang Beauty Spa hiểu về sự khác nhau giữa hai loại dưỡng tóc này như sau.

コンディショナー (dầu xã) bao gồm thành phần giúp bảo vệ bề mặt tóc, làm cho tóc trông bóng mượt.

トリートメント (dưỡng tóc) cung cấp các chất dinh dưỡng từ sâu bên trong giúp cho tóc chắc khỏe hơn. Sản phẩm này thường được khuyến khích cho những người bị hư tổn tóc hay những người muốn chăm sóc tóc khỏe hơn.

Tình trạng tóc của mỗi người là khác nhau, vì vậy việc sử dụng dầu xả hay dưỡng tóc sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Nếu dùng cả hai loại, chúng ta cần lưu ý trình tự sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài viết dầu xả tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

– Theo dõi page Trang Beauty Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật những thông tin bổ ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *