Đau dạ dày ăn phở được không

Đau dạ dày ăn phở được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người bệnh đặt ra để có thể xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp với tình trạng bệnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.

Để giải đáp được thắc mắc ở trên bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Giải thích đau dạ dày ăn phở được không?

Với bệnh nhân đau dạ dày thì chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng. Dù dùng đúng thuốc nhưng nếu ăn uống qua loa, sai cách vẫn có thể làm bệnh tình nặng thêm. 

Có khá nhiều món ngon mà người đau dạ dày băn khoăn nên ăn hay không, trong đó có phở.

Đau dạ dày ăn phở được không

Giải đáp câu hỏi đau dạ dày ăn phở được không nhiều chuyên gia cho là không nên.

Điều này xuất phát từ nguyên liệu cũng như cách chế biến phở:

Nước phở: Trước tiên phải kể đến là phần nước phở vốn được biết đến là vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên nó thường có thêm chất béo nhiều dầu mỡ. Chính vì vậy mà chúng sẽ không tốt cho bệnh nhân đau dạ dày. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến đầy hơi, tiêu chảy, gây hại cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, bệnh tim mạch,…

Thịt: Đau dạ dày có nên ăn phở không còn liên quan đến phần thịt. Phở sử dụng thịt bò là phổ biến, ngoài ra còn có thịt gà. Hai loại thịt này dù bổ nhưng lại cần hạn chế với bệnh nhân đau dạ dày. Chúng có thể khiến các vết viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng, khó lành hơn. Đặc biệt là những người có sở thích ăn phở tái sẽ càng gây hại hơn.

Bánh phở: Bánh phở truyền thống trong khi làm sẽ xảy ra quá trình trương phồng và lên men. Chính vì vậy mà với tiêu hóa, nó ít nhiều sẽ có ảnh hưởng. Chúng có thể dẫn đến khó tiêu, trướng bụng, làm tình trạng đau dạ dày nặng hơn.

Không chỉ vậy, nhiều cơ sở sản xuất kém chất lượng còn có nhiều phụ gia, chất bảo quản,…Ăn nhiều không chỉ ảnh hưởng tiêu hóa, mà sức khỏe cũng chịu tác động xấu.

Đồ ăn kèm: Khi ăn phở thường thực khách sẽ ăn kèm tương ớt, ớt tươi. Với bệnh nhân đau dạ dày thì đây đều là những chất gây hại. Chính vì phở chứa nhiều chất gây hại cho tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng nên bệnh nhân đau dạ dày cần hạn chế ăn.

Nếu muốn ăn phở người đau dạ dày cần lưu ý:

  • Chọn quán phở uy tín, đảm bảo chất lượng của các nguyên liệu cũng như vệ sinh an toàn.
  • Ăn phở nên lưu ý người bán cho ít nước béo.
  • Chọn phở chín để thay cho phở tái và tuyệt đối không nên ăn trứng tái kèm theo
  • Ngoài ra hãy hạn chế ăn ớt để không gây kích ứng dạ dày.
  • Có thể tự chế biến phở tại nhà, làm sợi phở tươi như vậy mà dễ dàng kiểm soát chất lượng hơn.

Bài viết đau dạ dày ăn phở được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *