Công thức nấu món vịt nấu chao cho 4 người ăn

Món vịt nấu chao là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Vịt được nấu chín mềm, thịt thơm ngon, kết hợp với chao đỏ tạo nên một hương vị đặc biệt.

Vịt nấu chao thường được ăn kèm với cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức món vịt nấu chao cùng gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Công thức nấu món vịt nấu chao cho 4 người ăn, không hôi Vịt

Để món vịt nấu chao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần biết cách chọn vịt sao cho ngon. Đối với vịt sống, bạn nên mua những con có bộ lông mướt, còn lông tơ, không nên chọn vịt lông xù, có mùi hôi vì đây là vịt ốm bệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vịt, nếu thấy phần ức tròn đầy, mập mạp, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon, nên mua.

Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu da vàng đều, cảm giác tươi mới. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt chắc, đàn hồi, không có mùi hôi.

Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

Công thức nấu món vịt nấu chao cho 4 người ăn, không hôi Vịt

Công thức nấu món “Vịt nấu chao” cho 4 người ăn:

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt (khoảng 2-2,5 kg)
  • 300g chao đỏ
  • 1 củ hành tây, cắt thành những miếng nhỏ
  • 4-5 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 3-4 quả ớt, băm nhuyễn
  • 2-3 củ gừng, băm nhuyễn
  • 3-4 quả cà chua, cắt thành miếng nhỏ
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tiêu xay
  • Rau thơm tùy chọn (rau mùi, húng quế, ngò gai), cắt nhỏ

Công thức nấu món vịt nấu chao cho 4 người ăn, không hôi Vịt

Cách làm:

  1. Rửa sạch vịt và cắt thành miếng vừa phải.
  2. Trộn vịt với tỏi, gừng, tiêu xay, nước mắm và đường. Để ngấm trong khoảng 30 phút.
  3. Đun nóng dầu ăn trong một nồi lớn, thêm hành tây và ớt vào phi thơm.
  4. Thêm vịt vào nồi và chiên đến khi vịt có màu vàng đẹp.
  5. Thêm cà chua vào nồi và đảo đều.
  6. Đổ nước vào nồi sao cho nước vừa đủ để nấu chín vịt. Đậy nắp nồi và nấu vịt trong khoảng 1-1,5 giờ cho đến khi thịt vịt mềm và màu sắc đẹp.
  7. Khi vịt đã chín, thêm chao đỏ vào nồi và đun thêm 10-15 phút nữa.
  8. Nêm nếm lại gia vị nếu cần thiết.
  9. Trước khi tắt bếp, thêm rau thơm vào nồi và khuấy đều.
  10. Món vịt nấu chao đã sẵn sàng để thưởng thức.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để  nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Món vịt nấu chao thường được ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc nhúng rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Chúc bạn thành công với nồi vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, không hôi mùi vịt cho gia đình nhé.

Bài viết công thức nấu món Vịt nấu chao cho 4 người ăn, không hôi Vịt được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Theo dõi page Trang Spa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.