Catwalk nghĩa là gì

Catwalk nghĩa là một cụm từ chuyên lĩnh vực trong thời trang để ám chỉ những bước đi nhẹ nhõm, uyển chuyển như mèo.

Các thuật ngữ liên quan đến catwalk:

  • Sàn catwalk: Là loại sàn mà người mẫu thường bước đi để trình diễn thời trang. Loại sàn này thường thấp hơn và không bấp bênh như những cây cầu catwalk trong công nghiệp xây dựng.
  • Vedette: người diễn chính trên sân khấu đảm nhận việc xuất hiện ở phần mở màn và chấm dứt, đây cũng là vị trí quan trọng nhất trong buổi trình diễn.

Cách đi catwalk chuẩn:

Quy tắc chung khi đi catwalk chuẩn của làng mẫu toàn cầu:

Đánh vai và hông : Chuẩn đẹp tư thế catwalk nằm ở phần lớn giữa sự di chuyển nhịp nhàng giữa vai và hôngđể ý phần hông hơi dựng để có dáng đứng thẳng, thoải mái nhưng không quá gò bó trong suốt tiến trình di chuyển.

Chú ý tới điểm dừng của chân và các bước đi: Làm thế nào khi di chuyển những bước chân của bạn đạt đủ khoảng, không quá dài và cũng không quá ngắn, bước chân có điểm dừng đúng vị trí.

Thần thái gương mặt, ánh mắt: Sự lạnh lùng nhưng vẫn phải thể hiện được biểu cảm rõ ràng. Ánh mắt không được biểu cảm quá rõ cảm xúc, không được liếc ngang liếc dọc.

Catwalk nghĩa là gì

Bài tập để đi catwalk chuẩn:

Cân bằng là một trong những bài học căn bản đầu tiên của giới người mẫu, với những dụng cụ cơ bản như bút, sách hay vật có trọng lượng rất nhẹ giống như bóng bay.

Khởi đầu bài tập cân bằng với các bước sau:

  • Bước 1 : Tư thế lưng thẳng, 2 tay giơ lên cao và dang hơi rộng một tí.
  • Bước 2: Từ từ hạ tay xuống và buông lỏng ở phần vai, chú ý không buông thõng xuống một cách uể oải, cần có sự nhẹ nhàng uyển chuyển.
  • Bước 3: Dùng các công cụ cần thiết như bóng bay trên đầu để cố gắng nhướn cao cơ thể để tập đi với dáng thẳng, tránh các tư thế như bị gù. Bạn cũng đủ nội lực bước đi cân bằng hông, vai với một cuốn sách trên đầu sao cho sách không bị rơi.

Bài viết Catwalk nghĩa là gì được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa .

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.


Xem thêm:

» Facebook Inc là gì

» OKRs là gì


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *