Cắt mí mắt kiêng đồ nếp bao lâu

Cắt mí mắt kiêng đồ nếp bao lâu. Đây cũng là câu hỏi được nhiều rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời tại đây nhé!

Bạn cần kiêng đồ nếp tối thiểu 1 tháng để tránh ảnh hưởng tới mí mới cắt.

Ngoài đồ nếp bạn nên kiêng:

Rau muống:

Trong rau muống có thành phần thúc đẩy tăng sinh collagen quá mức, dễ gây sẹo lồi.

Thịt bò:

Thịt bò dễ gây co kéo da, lại khiến cho sắc tố da vùng vết mổ trở nên đậm màu hơn.

Trứng:

Nếu ăn các món chế biến từ trứng, vùng da vết thương có thể bị kích ứng và ngứa.

Hải sản, đồ tanh:

Hải sản bao gồm: tôm, cua, cá, mực,… đều phải kiêng khem ít nhất 1 tháng.

Bia, rượu, chất kích thích:

Chất kích thích và đồ uống có cồn đặc biệt gây hại cho vùng vết thương mới cắt mí.

Chúng sẽ khiến cho quá trình lưu thông máu trở nên khó khăn hơn.

Thực phẩm cay nóng (Ớt, hạt tiêu, mù tạt, sa tế,…)

Bạn nên ăn gì sau khi cắt mí mắt:

Lựa chọn một số loại thực phẩm giàu calo và protein giúp cung cấp năng lượng và tái tạo mô.

Nguồn thực phẩm giàu calo: súp, nước thịt, nước trái cây, sữa đậu nành,…

Nguồn thực phẩm giàu protein như thịt nạc, sữa đậu nành, sữa chua, đậu hà lan

Những thực phẩm giàu Vitamin A như cà rốt, rau diếp cá, rau lang, quả bí ngô, gan…

Lưu ý để cắt mí mắt giữ hiệu quả lâu:

Không nên tác động vào vùng mắt hoặc vận động mạnh sau khi cắt mí

Vệ sinh và chăm sóc vết mổ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bảo vệ mắt tránh bị bụi bẩn, che chắn cẩn thận khi ra ngoài.

Không trang điểm mắt, không dùng kính áp tròng hay dùng tay để dụi mắt.

Không ăn các thức ăn mà bản thân bị dị ứng.

Nghỉ ngơi tốt, tránh nhìn vào thiết bị điện tử quá lâu.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Uống nhiều nước, bổ sung vào thực đơn hằng ngày các loại nước trái.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu đạm và vitamin.

Bài viết cắt mí mắt kiêng đồ nếp bao lâu được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *