Cắt mí ăn ốc được không

Chế độ ăn uống, chăm sóc có ảnh hưởng không nhỏ đối với kết quả sau khi phẫu thuật cắt mí. Nếu tuân thủ theo quy trình chăm sóc đúng cách thì quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng. Vậy cắt mí ăn ốc được không?

Đối với vết thương mới phẫu thuật. Nên chú ý đến chế độ sinh hoạt cũng như thực đơn hàng ngày. Việc ăn uống cần xem xét những nhóm thực phẩm nào nên, không nên ăn.

Đối với ốc, theo lời khuyên thì bạn nên kiêng tạm thời sau khi cắt mí.

Ốc được xếp vào nhóm thực phẩm tanh nên sau khi bạn thực hiện cắt mí mắt xong không nên ăn ốc.

Ốc được biết đến là món ăn cung cấp cho cơ thể chúng ta rất nhiều protein, sắt, canxi,…Ốc có tính hàn, vị tanh khi gặp những tổn thương , vết thương hở sẽ ức chế lại quá trình làm lành. Làm vết thương không có khả năng tạo máu đông để ngưng chảy máu.

Không chỉ thế, ngay sau khi thực hiện cắt mí mắt vùng mí mắt đang rất nhạy cảm. Việc ăn ốc có thể khiến đôi mắt bị kích ứng, ngứa ngáy khó chịu. Trong các trường hợp bạn không kiềm chế được có thể tác động mạnh gây ra lệch mí, bung chỉ, chảy máu.

Chính vì thế, cắt mí mắt tạo thành những tổn thương nhỏ nên sau khi thực hiện xong bạn không nên ăn ốc.

Sau khi cắt mí mắt xong kiêng ăn ốc trong bao lâu:

Thời gian để đôi mắt của bạn có thể lành và ổn định lại sẽ là sau khoảng 5-7 ngày. Sau khoảng 15 ngày đến 1 tháng sẽ mang đến cho bạn đôi mắt tự nhiên rõ nét hơn.

Trong khoảng thời gian từ 1 tháng trở đi nếu đôi mắt đã ổn định hoàn toàn. Vết cắt liền, đẹp hoàn toàn thì bạn có thể ăn ốc trở lại như bình thường.

Bài viết cắt mí ăn ốc được không được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa. 

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *