Cắt mí ăn được gì

Sau khi cắt mí, có khá nhiều người băn khoăn không biết cắt mí ăn được gì và chăm sóc cắt mí như thế nào cho mau lành.

Để có một đôi mắt đẹp nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn phương pháp cắt mí như một giải pháp tối ưu nhất.

Để kết quả phẫu thuật đạt thành công, sau khi cắt mí xong các bạn nên ăn những thực phẩm sau đây:

Thực phẩm giàu vitamin A.

  • Hiệu quả làm đẹp của vitamin A vô cùng quan trọng là chất chống oxy hóa.
  • Vitamin A sẽ kích thích collagen-thành phần thiết yếu giúp tái tạo da sau tổn thương.
  • Sau khi cắt mí bạn nên tăng cường bổ sung vitamin A một cách hợp lý.
  • Nguồn cung cấp vitamin A là trái cây, rau củ có màu đỏ và vàng như cà rốt, trái hồng, khoai lang, bí đỏ…

Thực phẩm giàu vitamin C.

  • Vitamin C rất cần thiết trong việc phục hồi các tổn thương da sau khi cắt mí.
  • Giúp vết thương đẩy nhanh tốc độ lành và tái tạo da mới.
  • Vitamin C chứa nhiều trong các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, ổi, đu đủ, dâu tây…
  • Các loại rau như ớt chuông, bông cải xanh, bông cải trắng.

Thực phẩm giàu protein.

  • Protein hay chất đạm là dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi, liền vết thương.
  • Sau khi cắt mí mắt nên tăng cường bổ sung protein trong chế độ ăn.
  • Nên ăn đạm thực vật bởi độ lành tính cao như các loại đậu hạt, đậu hũ, nấm…

Tăng cường bổ sung nước.

  • Những người cắt mí xong, bổ sung đầy đủ nước cực kỳ quan trọng.
  • Giúp quá trình tiêu hóa và dưỡng chất nuôi cơ thể, từ đó sự hồi phục của vết thương nhanh hơn.
  • Nước còn giúp cải thiện sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương sau cắt mí.

Bài viết cắt mí ăn được gì được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *