Cách trị mụn đầu đen an toàn

Cách trị mụn đầu đen an toàn? Có rất nhiều người gặp phải tình trạng mụn đầu đen ở cánh mũi. Loại bỏ mụn đầu đen bằng tay có thể khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, vì vậy bạn nên biết cách loại bỏ chúng đúng cách.

Mụn đầu đen là loại bã nhờn chuyển sang màu đen do bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa hoặc các chất cặn bã bám vào. Mụn đầu đen xuất hiện chủ yếu ở sau mũi hoặc lỗ mũi, nơi phân bố rất nhiều tuyến bã nhờn.

Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay giúp loại bỏ mụn đầu đen, nhưng chúng có chứa các chất có thể gây hại cho da, sử dụng nhiều gây lỗ chân lông to và tình trạng mụn đầu đen ngày càng nặng.

Cách trị mụn đầu đen an toàn tại nhà:

  • Nếu bạn muốn loại bỏ mụn đầu đen, bạn có thể thực hiện một hoặc hai lần một tuần bằng cách sử dụng gói, sản phẩm lột nhẹ hoặc sản phẩm được thiết kế dành riêng cho mụn đầu đen. 
  • Đắp khăn nhúng nước ấm lên vùng mụn đầu đen hoặc rửa mặt với nước ấm để mở lỗ chân lông sau đó dùng sản phẩm để loại bỏ mụn đầu đen. 
  • Nước nóng có thể làm to lỗ chân lông, vì vậy bạn nên rửa bằng nước ấm.
  • Nên tránh dùng tay nặn hoặc chà mụn đầu đen vì chúng gây kích ứng lỗ chân lông nặng. 
  • Sau khi rửa mặt sạch, đặt một miếng bông thấm nước mát lên vùng da cần tẩy và se khít lỗ chân lông trở lại.
  • Bạn cũng nên chú ý đến những thói quen hàng ngày của mình. Nếu bạn ngủ mà không tẩy trang hoặc rửa mặt không đúng cách, các chất cặn bã như mỹ phẩm, bụi bẩn và mồ hôi sẽ tích tụ tạo bã nhờn. Vì vậy, khi đi chơi về, bạn nên có thói quen tẩy trang và rửa mặt thật sạch.
  • Rượu và thuốc lá cũng gây ra các vấn đề về lưu lượng máu, khiến da không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, từ đó hình thành nên mụn đầu đen.

Một số nguyên nhân khác của mụn đầu đen, chẳng hạn như sản xuất hormone và di truyền, nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể giảm nguy cơ này.

Cách ngăn ngừa mụn đầu đen:

1. Chỉ rửa mặt hai lần một ngày:

Rửa mặt hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhờn tích tụ suốt cả ngày. Rửa và kỳ cọ quá nhiều có thể gây kích ứng da, khiến các vấn đề về mụn trở nên trầm trọng hơn. Hãy thử chỉ sử dụng sữa rửa mặt có độ pH phù hợp với làn da.

2. Không sử dụng mỹ phẩm dạng dầu:

Các sản phẩm không gây mụn không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, có thể giúp giảm thiểu khả năng hình thành mụn đầu đen. Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu có thể giảm nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông.

3. Rửa mặt kỹ sau khi tập thể dục:

Các chất cặn bã từ mồ hôi có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn đầu đen.

Bài viết Cách trị mụn đầu đen an toàn được tổng hợp bởi Trang Spa. Theo dõi FB Page Trang Spa để cập nhật thêm thông tin và ưu đãi làm đẹp hấp dẫn.


Xem thêm:

» Trị mụn đầu đen mụn ẩn tại nhà

» Trị mụn đầu đen nhanh nhất tại nhà


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *