Cách trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất

Mụn ẩn dưới da có thể xuất hiện với tất cả mọi người. Bài viết sau đây Trang Spa sẽ mách bạn cách trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất.

Mụn ẩn là gì?

Mụn ẩn (Hidden acne) là loại mụn có nhân ẩn sâu trong nang lông, mụn không gây đau, viêm sưng, không đỏ hay mưng mủ. Tuy nhiên, chúng lại lồi thành các nốt li ti trên da, khiến da sần sùi, không mịn màng. 

Thông thường, các nhân mụn ẩn không tồn tại đơn lẻ mà nổi tập trung khá nhiều trong một khu vực. Nhân mụn có thể nhỏ như hạt cát nhưng đôi khi có thể lớn như hạt vừng, nổi lên khá rõ nhìn. Mụn ẩn không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ phát triển thành viêm nhiễm, mụn bọc, mụn mủ nếu không biết cách điều trị và giữ vệ sinh.

Cách trị mụn đầu đen nhanh nhất trong 1 đêm Cách trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất

Mụn ẩn có tự hết không?

Khác với nhiều loại mụn quen thuộc gây sưng đau và có thể tự khỏi nếu biết cách điều trị, mụn ẩn không thể tự hết do nhân mụn tồn tại ẩn bên trong và không thể tự tiêu. Nhiều nhân mụn để lâu ngày tồn tại có thể lớn hơn, chuyển sang dạng cồi to hơn và cứng hơn với màu trắng vàng.

Cách trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất:

  • Xông hơi trị mụn ẩn: Xông hơi giúp mở lỗ chân lông và đẩy nhân mụn ra ngoài. Không những thế, phương pháp này còn giúp da sạch sâu, diệt khuẩn, thải độc và trẻ hoá da.
  • Dùng rau diếp cá: Bạn có thể uống một cốc nước ép diếp cá mỗi ngày, hoặc xay diếp cá và lấy bã đắp mặt.
  • Dùng BHA: Salicylic acid là một chất hữu dụng trong việc điều trị mụn ẩn vì nó giúp thúc đẩy bong tróc tế bào da, đẩy nhanh sự se cồi và đẩy nhân mụn.
  • Dùng miếng dán mụn: Miếng dán giúp hút những nhân mụn còn ẩn dưới da lên một cách nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng, viêm nhiễm da.

Bài viết cách trị mụn ẩn dưới da nhanh nhất được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa .

Like Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và ưu đãi hấp dẫn.


Xem thêm:

» Cách trị mụn đầu đen và làm trắng da

» Mụn ẩn dưới da nguyên nhân và cách điều trị


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *