Cách nấu cao bí đao giảm cân

Cách nấu cao bí đao giảm cân: Với cách làm cao bí đao giảm cân đơn giản, tiết kiệm và an toàn tại nhà này, chị em có thể phát huy được những công dụng của bí đao một cách hiệu quả.   

Công dụng của nấu cao bí đao: 

  • Bí đao giúp cơ thể đào thải tốt, bổ sung nước, lợi tiểu, tốt và là vũ khí lợi hại trong việc giảm cân.
  • Cân bằng độ ẩm cho da, giảm lượng dầu, giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.  
  • Bí đao chứa nhiều Vitamin và hoạt chất chống lão hóa, giúp da căng mịn, đều màu, hồng hào tự nhiên. 
  • Trong cao bí đao có mật ong giúp tẩy da tế bào chết từ đó da sạch sâu, giúp trị mụn ẩn hiệu quả. 
  • Ngoài ra cao bí đao có tác dụng sát khuẩn, làm mờ vết thâm, sẹo nám sau khi điều trị mụn. 

Cách nấu cao bí đao giảm cân

Cách nấu cao bí đao giảm cân

 * Nguyên liệu: (cho 500g thành phẩm cao bí đao)

– 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.

– 1.5l rượu.

– 1l nước.

– 0.5kg mật ong.

* Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt miếng. Cho bí đao vào nồi, đổ nước và rượu vào. 

Bước 2: Đun lửa vừa tầm 5 – 6 tiếng, khi nước cạn còn khoảng 1 bát thì để nguội rồi vớt bí đao ra nghiền. 

Bước 3: Nghiền kĩ, lọc qua vải màn để được nước cốt mịn, không lẫn cặn. 

Bước 4: Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h, quấy đều cho đến khi cao sệt lại, dính trên tay khi thử. 

Lưu ý khi nấu cao bí đao giảm cân

  • Nên chọn bí không non, không già, vừa ít xơ, vừa không bị xốp, hạn chế bỏ bã. 
  • Khi đun nấu cao bí đao, nên tránh dùng dụng cụ kim loại để tránh oxy hóa. 
  • Cao tự nấu nên bảo quản khoảng 1 tháng, để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh hư hỏng, nấm mốc.

Bài viết Cách nấu cao bí đao giảm cân được tổng hơp bởi đội ngũ Trang Beauty Spa.

Like page Trang Beauty Spa để cập nhật thêm thông tin bổ ích.


Xem thêm:

» Phương thức giảm cân tại nhà

» Giảm cân tại nhà hiệu quả và an toàn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *