Cách lấy nhân mụn không để lại sẹo

Cách lấy nhân mụn không để lại sẹo? Nhiều biện pháp áp dụng để chữa lành nốt mụn không để sẹo khó chịu trên da. Nặn mụn đúng cách có thể lụa chọn để loại bỏ mụn đem lại làn da tươi sáng

Điều thiết yếu là phải chọn đúng loại điều trị hoặc biện pháp khắc phục để ngăn ngừa sẹo sau mụn. Chúng ta có thể chủ động loại bỏ mụn trước khi hình thành.

Nặn mụn cũng có nguy cơ đẩy các chất trong mụn gây nhiễm trùng nặng. Chất dầu nhờn, tế bào da chết và vi khuẩn tác động gây hại da.

Mụn đang có biểu hiện nhiễm trùng không cố gắng nặn khi chưa hết viêm.

Hai tuần trước nặn mụn không dùng các sản phẩm dưỡng da. Trong đó chủ yếu nhiều Collagen, Retinol, axit béo.

Quá trình nặn mụn phải thực hiện đúng cách:

Làm sạch và giãn nở lỗ chân lông. Xông hơi với nước ấm từ 10-15 phút để làm lỗ chân lông giãn nở.

Dụng cụ dành riêng, đeo găng tay y tế và khử trùng dụng cụ nặn.

Sát trùng nốt mụn. Dùng bông hoặc gạc thấm cồn y tế nhẹ nhàng lau vùng da chuẩn bị nặn mụn.

Nặn mụn, nhẹ nhàng ấn từng bên của nhân mụn.

Dùng bông cồn sát trùng lại vùng da vừa nặn. Sau đó rửa mặt bằng nước sạch.

Một số phương pháp có thể cải thiện sự xuất hiện của sẹo sau nặn mụn

Có một số loại sẹo mụn khác nhau, bao gồm sẹo phì đại, sẹo teo, sẹo lồi, và chứng tăng sắc tố. Sẹo mụn sẽ không tự biến mất hoàn toàn. Các biện pháp có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của sẹo mụn không sâu.

Liệu pháp laser, mài da vi điểm và lột da bằng hóa chất. Loại bỏ các lớp tế bào da để khuyến khích da sản sinh các tế bào mới.

Các chất như Axit Hyaluronic, Collagen vừa đúng nhu cầu cơ thể hoặc chất béo. Kết quả thường kéo dài vài tháng, mặc dù một số chất tái tạo là vĩnh viễn.

Điện châm là sử dụng các đầu dò điện để làm nóng mô và làm đều các mép sẹo. Sử dụng tần số vô tuyến để làm căng da và làm mờ sẹo mụn thâm.

Mặt nạ hóa học tại nhà với các thành phần như Retinoids và axit Salicylic có thể khuyến khích sự thay đổi tế bào da để giảm sẹo.

Axit Alpha-hydroxy, chẳng hạn như axit Lactic, axit Glycolic và axit Xitric

Gel axit Salicylic 2%, làm sạch da mặt bằng chất tẩy rửa dạng gel có chứa 2% axit Salicylic. Bôi lên mụn hoặc vùng bị mụn và để qua đêm. Việc này sẽ làm nốt mụn khô lại hoàn toàn và không để lại sẹo. Một lựa chọn tốt cho làn da khô hoặc nhạy cảm.

Hydrogen Pẽoide, bôi trên da đã được làm sạch, lấy 1-2 giọt dung dịch và bôi lên nốt mụn. Trong vài phút và làm sạch bằng nước ấm hoặc nước nóng.

Benzoyl Peroxide: sử dụng kem, gel có chứa Benzoyl Peroxide hỗ trợ chữa lành và làm sạch mụn mà không để lại sẹo. Bôi gel hoặc kem lên vùng da đã làm sạch và khô. Tuy nhiên, Benzoyl Peroxide có thể gây khô da và có thể gây kích ứng thêm.

Tư vấn – đặt lịch liên hệ Hotline, Zalo: 033 6011 093 Ms Trang. Bài viết Cách lấy nhân mụn không để lại sẹo được tổng hợp bởi đội ngũ Trang Spa Beauty.

Like page Trang Spa Beauty Gia Lâm- Hà Nội để cập nhật  thông tin bổ ích và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *